DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY.

Dịch vụ vận tải đường thủy ngày càng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng quá trình công nghiệp hóa và phục vụ hoạt động thương mại toàn cầu.

LOẠI HÌNH DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY.

Vận tải đường thủy nội địa và quốc tế-Sky Queen Logistics
Vận tải đường thủy nội địa và quốc tế-Sky Queen Logistics

Có hai dạng vận chuyển đường thủy đó là vận chuyển đường thủy nội địa và vận chuyển đường thủy quốc tế hay còn gọi là vận tải biển.

 1. VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY NỘI ĐỊA.

Với đặc điểm địa hình có bờ biển dài và hệ thống sông ngòi dày đặc, ngành vận chuyển đường thủy nội địa của Việt Nam đã xây dựng được mạng lưới vận chuyển đa dạng và hiệu quả.

Vận tải đường thủy nội địa-Sky Queen Logistics
Vận tải đường thủy nội địa-Sky Queen Logistics

Việc vận chuyển số lượng lớn các container hàng hóa trên các hành trình tàu hàng nội địa đã tối ưu chi phí vận chuyển rất nhiều cho các doanh nghiệp, đặc biệt thuận lợi với các ngành như khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng.

Lợi thế về thể tích khoang chứa tạo điều kiện vận chuyển vật liệu rời hiệu quả hơn rất nhiều so với các loại hình vận chuyển khác.

 1. VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY QUỐC TẾ.

Việt Nam hiện đã có nhiều cảng nước sâu trên cả ba miền tạo điều kiện thuận lợi cho các tàu lớn tiếp cận nhận và giao hàng, điều này thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất phù hợp với ưu thế của từng vùng miền.

Bãi tập kết container cảng Cát Lái-Sky Queen Logistics
Bãi tập kết container cảng Cát Lái-Sky Queen Logistics

Các hãng tàu hàng đầu thế giới hiện tại đều có tuyến cập các cảng lớn tại Việt Nam là Cái Mép, Cát Lái, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Vận tải đường thủy quốc tế hiện nay là phương thức ưu việt nhất trong các phương thức vận tải liên lục địa. Vì vậy vận chuyển hàng  hóa bằng đường thủy hay đường biển luôn được lựa chọn là phương án sử dụng đầu tiên.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG THỨC VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY

 1. ƯU ĐIỂM.

 • Vận chuyển được hàng hóa với số lượng lớn, hàng cồng kềnh, siêu trường siêu trọng.
 • Phù hợp với các tuyến đường dài, khoảng cách giữa điểm nhận hàng và giao hàng lớn.
 • Hàng hóa an toàn với contaner chuyên dụng.
 • Vận chuyển được nhiều loại mặt hàng.
 • Ưu thế tuyệt đối trong vận chuyển chất lỏng và chất khí.
 • Linh hoạt nhiều thể tích và trọng lượng hàng hóa (hàng lẻ, hàng nguyên container).
 • Chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng thấp.
 • Lịch tàu linh hoạt do hạ tầng thông tin hoàn thiện.
 • Chi phí vận chuyển rẻ hơn rất nhiều so với các phương thức khác.
 1. NHƯỢC ĐIỂM.

 • Thời gian vận chuyển dài.
 • Phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.
 • Không thể giao hàng tại những điểm giao hàng sâu trong đất liền.
 • Mặc dù còn một số hạn chế về thời gian và phụ thuộc thời tiết, tuy nhiên vận tải đường thủy vẫn là lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp, khi doanh nghiệp chủ động và có kế hoạch trước về mặt thời gian thì đây là phương thức vận chuyển giúp giảm chi phí nâng cao năng lực cạnh tranh.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

2 thoughts on “DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG THỦY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //