ỦY THÁC THƯƠNG MẠI

Ủy Thác Thương Mại trong hoạt động kinh doanh đã có từ khi hoạt động giao thương buôn bán xuất hiện. Trong môi trường thương mại toàn cầu hóa hiện nay việc Ủy thác không chỉ đơn thuần là mua bán hộ sản phẩm hàng hóa, mà việc Ủy thác còn bao gồm thêm các công tác pháp lý, tài chính.

ỦY THÁC THƯƠNG MẠI LÀ GÌ?

Theo Luật Thương Mại Số: 36/2005/QH11 được Quốc Hội thông qua năm 2005, tại Chương V – Mục 3 – Điều 155 quy định: ” Uỷ thác mua bán hàng hoá là hoạt động thương mại, theo đó bên nhận uỷ thác thực hiện việc mua bán hàng hoá với danh nghĩa của mình theo những điều kiện đã thoả thuận với bên uỷ thác và được nhận thù lao uỷ thác”.

Bên Nhận Ủy Thác sẽ thực hiện việc mua hoặc bán hàng hộ cho Bên Ủy Thác. Vì sao có hoạt động này?

  • Bên Ủy Thác không có chức năng hoặc năng lực thực hiện việc mua, bán sản phẩm tại thị trường phân phối.
  • Bên Ủy Thác không muốn làm.

Việc Ủy Thác Thương Mại sẽ được thực hiện thông qua Hợp Đồng Ủy Thác giữa Bên Ủy Thác và Bên Nhận Ủy Thác. Như vậy ta có thể hiểu Ủy Thác Thương Mại là: Bên Nhận Ủy Thác hoạt động trung gian xử dụng pháp nhân của mình ký kết hợp đồng mua-bán hàng hóa với nhà cung cấp nhưng thực tế là mua cho Bên Ủy Thác.

Hợp Đồng Ủy Thác Thương Mại - Sky Queen Logistics
Hợp Đồng Ủy Thác Thương Mại – Sky Queen Logistics

VỊ TRÍ CỦA ỦY THÁC THƯƠNG MẠI TRONG CHUỖI CUNG ỨNG.

Hoạt động của dịch vụ Nhận Ủy Thác Thương Mại là một mắt xích rất quan trọng trong việc đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa giữa các thị trường. Bên Nhận Ủy Thác là các đơn vị dịch vụ có chức năng, nhiệm vụ, kinh nghiệm trong hoạt động thương mại, nhờ vậy họ nắm vững về thủ tục pháp lý cũng như các thủ tục để lưu thông sản phẩm mà bên Ủy Thác muốn cung cấp vào thị trường đó.

Hiệu quả khi sử dụng dịch vụ Ủy Thác - Sky Queen Logistics
Hiệu quả khi sử dụng dịch vụ Ủy Thác – Sky Queen Logistics

Việc xử dụng Dịch Vụ Ủy Thác sẽ giúp Bên Ủy Thác tập trung hơn vào công tác sản xuất thay vì phải tốn thời công sức cũng như chi phí,  tinh gọn bộ máy bớt cồng kềnh không hiệu quả. Đối với các cá nhân không có tư cách pháp nhân thì giờ đây nhờ có dịch vụ Ủy Thác Khách Hàng vẫn có thể phát triển thương mại với nhiều mặt hàng mua – bán quốc tế đến các thị trường trên toàn Cầu.

CÁC LƯU Ý KHI XỬ DỤNG DỊCH VỤ ỦY THÁC THƯƠNG MẠI.

Sự thuận tiện của dịch vụ Ủy Thác là điều chúng ta có thể nhận thấy ngay khi các khó khăn của cá nhân hay doanh nghiệp được tháo gỡ, tuy nhiên nó cũng có mặt bất lợi, các lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hạn chế các rủi ro khi thực hiện việc Ủy Thác.

Lưu ý khi thực hiện Ủy Thác Thương Mại-Sky Queen Logistics
Lưu ý khi thực hiện Ủy Thác Thương Mại-Sky Queen Logistics
  • Kiểm tra năng lực của Bên Nhận Ủy Thác.
  • Kiểm tra tổng chi phí bao gồm chi phí Ủy Thác để cấu thành giá sản phẩm cuối cùng.
  • Hợp Đồng Ủy Thác cần xác định rõ trách nhiệm theo Luật Thương Mại.
  • Kiểm soát thông tin hàng hóa và quá trình vận chuyển.
  • Bảo mật thông tin với các đối thủ cạnh tranh.

Trong nội dung bài viết này Sky Queen đã tóm lược ngắn ngọn về Dịch vụ Ủy Thác Thương Mại. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với Quý Khách Hàng. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua Email và số Hotline.

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ ỦY THÁC TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

NỘI DUNG CÓ LIÊN QUAN.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //