PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÍ LƯU BÃI KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÍ LƯU BÃI

 1. ĐỊNH NGHĨA.

Phân biệt các loại phí lưu bãi.

 • DEM (DEMURRAGE CHARGE): phí lưu container tại bãi của cảng.
 • DET (DETENTION CHARGE): phí lưu container rỗng tại kho riêng của khách.
 • STORAGE CHARGE: phí lưu bãi của cảng.
Phân biệt các loại phí lưu bãi - Sky Queen Logistics.
Phân biệt các loại phí lưu bãi – Sky Queen Logistics.
 1. DEM, DET, STORAGE VỚI HÀNG XUẤT KHẨU:

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI PHÍ LƯU BÃI. Đối với hàng xuất khẩu, sau khi đặt chỗ và có booking, tùy vào từng hãng tàu sẽ có thể hiện dem/det/sto với các hình thức khác nhau. Thông thường thì hãng tàu sẽ cho phép lấy container về kho đóng hàng trước 14 ngày tàu chạy và không cho phép hạ cont trước 7 ngày tàu chạy, cảng cho phép 5 ngày lưu bãi miễn phí. Điều đó có nghĩa là container này được miễn phí 7 ngày DET, 7 ngày DEM và 5 ngày STORAGE.

 • Nếu sau 7 ngày mà bạn không đưa container về hạ bãi xuất thì sẽ bị tính phí lưu container ( DET CHARGE).
 • Và nếu container giao về bãi sớm trước 7 ngày tàu chạy thi sẽ bị tính phí lưu container ( DEM) và lưu bãi ( STO).
 • Trong trường hợp đóng hàng tại cảng thì DET sẽ không phát sinh nhưng DEM và STO sẽ vẫn tính như trên.
 1. DEM, DET, STORAGE VỚI HÀNG NHẬP KHẨU:

Đối với hàng nhập khẩu sẽ tùy theo hãng tàu và booking sẽ có hạn lưu khác nhau. Thông thường hãng tàu sẽ cho 5 ngày lưu container ( DEM), 3 ngày lưu rỗng ( DET), và 5 ngày lưu bãi ( STO).

 • Nếu lấy hàng ra khỏi cảng sau 5 ngày thì sẽ phát sinh phí lưu container ( DEM) và phí lưu bãi ( STORAGE)
 • Nếu cont sau khi lấy ra rút hàng xuống kho và trả rỗng lại cho hãng tàu quá thời hạn là 3 ngày thì sẽ bị tính phí lưu rỗng ( DET)

Và sẽ có 1 số trường hợp hãng tàu sẽ tính free time theo DEM DET combine (Combined free days demurrage & detention). Tức là áp dụng thời gian miễn phí lưu container tại cảng/bãi & phí lưu container tại kho riêng gộp chung cho một lô hàng tại bất kỳ địa điểm nào, nghĩa là trong hay ngoài phạm vi cảng/bãi đều được.

Cách tính này tạo điều kiện, linh hoạt hơn so với cách tính riêng biệt free Demurrage và Detention trong kế hoạch đóng/trả hàng.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics
 1. LƯU Ý:

– Thời gian miễn phí tính cả thứ Bảy/Chủ Nhật/Nghỉ lễ, trừ khi có thông báo cụ thể của Hãng tàu (thường sẽ không tính đối với các lô hàng lưu tại bãi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán).

– Phí DEM & DET được áp dụng khác nhau tùy thuộc vào từng loại Container (Cont thường, Cont lạnh…), tùy thuộc vào từng hãng tàu tại những quốc gia/khu vực khác nhau, và tùy thuộc vào loại hình xuất hoặc nhập.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //