CÁC LOẠI GIẤY PHÉP TRONG XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Công tác xuất nhập khẩu cần rất nhiều các loại giấy phép để phù hợp với từng ngành, từng loại mặt hàng mà đơn vị nhập khẩu nhập về để phân phối ra thị trường.

CHỨC NĂNG CỦA CÁC LOẠI GIẤY PHÉP TRONG NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU.

Ngoài các loại giấy phép thông dụng như giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu còn có các loại giấy phép khác tùy thuộc vào đặc thù của từng ngành nghề cụ thể. Việc cấp giấy phép, chứng nhận, công bố… Sẽ được phân theo yêu cầu quản lý của các sở ban ngành.

Các loại giấy phép hàng hóa nhập khẩu-Sky Queen Logistics
Các loại giấy phép hàng hóa nhập khẩu-Sky Queen Logistics

Các loại giấy phép này liên quan đến các quy định cụ thể được ban hành thành luật và được Quốc Hội thông qua. Vì sao lại cần có các giấy phép này? Các hiệp định thương mại và chức năng bảo hộ những ngành sản xuất trong nước đòi hỏi các cơ quan quản lý nhà nước phải thực hiện việc kiểm soát này thông quá các giấy phép.

Nhiệm vụ của các loại giấy phép này sẽ giúp các cơ quan quản lý nhà nước nắm được hạn mức nhâp-xuất để kiểm soát, đảm bảo tuân thủ theo những Hiệp định, hiệp ước thương mại quốc tế đã ký kết.

CÁC LOẠI GIẤY PHÉP TRONG HỆ THỐNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC.

 • Giấy phép xuất khẩu.
 • Giấy phép nhập khẩu.
 • Chứng nhận hợp chuẩn – hợp quy.
 • Chứng nhận kiểm định.
 • Chứng nhận kiểm tra chất lượng.
 • Công bố với bộ.
 • Công bố hợp quy.
 • Tờ khai khai báo.
 • Chứng nhận kiểm dịch
 • Kiểm định.
 • Phân tích phân loại.

XIN GIẤY PHÉP, LÀM CÔNG BỐ KHI NÀO?

Có hai trường hợp xẩy doanh nghiệp cần lưu ý khi nhập khẩu hàng hóa cần xin giấy phép.

 1. Trường hợp 1: Nếu hàng hóa đã được phân nhóm thì khách hàng thực hiện việc xin giấy phép hoặc làm công bố, xin cấp chứng chỉ theo hướng dẫn đã có.
 2. Trường hợp 2: Nếu hàng hóa nhập về khi kê khai không có trong danh mục đã được phân nhóm, Hải quan đăng ký sẽ yêu cầu khách hàng mang sản phẩm đi phân tích phân loại.
Giấy phép nhập khẩu hàng hóa-Sky Queen Logistics
Giấy phép nhập khẩu hàng hóa-Sky Queen Logistics

Đối với Trường hợp 2 khách hàng sẽ phải đợi thông báo phân nhóm của tổng cục Hải quan trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Sau khi được phân nhóm khách hàng có thể sẽ phải bổ sung thủ tục về giấy phép và các giấy tờ có liên quan khi hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập hoặc danh mục hàng hóa có điều kiện.

Vì vậy trước khi nhập hàng về để tiêu thụ tại thị trường trong nước, đơn vị nhập khẩu cần tìm hiểu kỹ về mặt hàng mình muốn nhập khẩu.

CÁC LƯU Ý DOANH NGHIỆP TRƯỚC KHI TIẾN HÀNH NHẬP HÀNG

 • Lưu ý 1: Kiểm tra hàng hóa thuộc danh mục nào.
 • Lưu ý 2: Kiểm tra Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có đăng ký những mặt hàng thuộc nghành nghề yêu cầu có giấy phép nhập khẩu hay không.
 • Lưu ý 3: Kiểm tra hạn mức được phép nhập khẩu. Một số mặt hàng có hạn mức nhập khẩu do Việt Nam phải cam kết trong các điều ước Quốc tế.
 • Lưu ý 4: Tiến hành việc lập hồ sơ, tìm hiểu thông tin xin các loại Giấy phép, làm công bố trước khi mua bán hàng hóa với đối tác.
Công bố hàng hóa nhập khẩu-Sky Queen Logistics
Công bố hàng hóa nhập khẩu-Sky Queen Logistics

Trên đây là các chia sẻ về kinh nghiệm khi doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hóa, để tránh những rắc rối về việc thiếu hồ sơ hoặc mặt hàng nhập về không được phép thông quan, Quý Doanh Nghiệp hãy tìm hiểu kỹ các loại giấy phép theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước trước khi thực hiện các Hợp Đồng mua bán.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

5 thoughts on “CÁC LOẠI GIẤY PHÉP TRONG XUẤT NHẬP KHẨU HÀNG HÓA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //