THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÚT BI

Nhập khẩu Bút Bi. BÚT BI  là một loại dụng cụ không thể thiếu trong học tập, văn phòng làm việc,… Đa dạng hóa trong việc ghi chép. Hiện nay, trên thị trường có 3 loại BÚT BI chính: BÚT BI BẤM , BÚT BI VẶN , BÚT BI NẮP ĐẬY.

Thủ tục nhập khẩu bút bi - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu bút bi – Sky Queen Logistics

✍️NHẬP KHẨU BÚT BI.

Theo quy định hiện hành, BÚT BI không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Vì thế, doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu  hàng hóa theo quy định.

Mã Hs code của BÚT BI là 960810 . Dựa vào cấu tạo, phân loại của BÚT BI khi nhập khẩu để xác định chính xác mã Hs code ,  thuế.

Khi nhập khẩu BÚT BI về VIỆT NAM, cần phải đóng các loại thuế sau:

 • Thuế nhập khẩu : 37,5%
 • Thuế nhập ưu đãi: 25%
 • Thuế VAT: 10%
 • ACFTA : 0%

Khi doanh nghiệp nhập khẩu từ một số thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Newzealand, các nước Asean, Ấn Độ … đã có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu thấp. Lưu ý nên tận dụng mức thuế này bằng cách  yêu cầu người bán làm  giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) để được hưởng ưu đãi về thuế khi nhập khẩu.

✍️HỒ SƠ NHẬP KHẨU BÚT BI KHI KHAI BÁO HẢI QUAN.

Bao gồm :

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hóa đơn thương mại
 • Vận đơn đường biển
 • Chứng nhận xuất xứ (nếu có)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa
 • Hợp đồng thương mại
 • Catalogue sản phẩm ( nếu có)… và các chứng từ khác nếu hải quan yêu cầu.

Quan trọng nhất là tờ khai hải quan, chứng nhận xuất xứ (nếu có), vận đơn, hóa đơn thương mại. Đối với những chứng từ còn lại thì sẽ được bổ sung khi hải quan có yêu cầu thêm.

 

✍️QUY TRÌNH THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÚT BI

Sau khi xác định được mã Hs code của BÚT BI , có đầy đủ chứng từ để làm thủ tục nhập khẩu thì sẽ tiến hành làm các bước thông quan như sau:

 

👉Bước 1. Khai tờ khai hải quan

Sau khi có đầy đủ chứng từ nhập khẩu: Hợp đồng, hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã Hs code của BÚT BI . Tiến hành truy cập vào phần mềm hải quan để khai báo.

👉Bước 2. Mở tờ khai hải quan

Sau khi khai xong tờ khai hải quan, có kết quả phân luồng tờ khai trừ hệ thống hải quan, thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước mở tờ khai tùy thuộc vào phân luồng tờ khai ( đỏ, xanh, vàng).

👉Bước 3. Thông quan tờ khai hải quan

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ nếu không có bất kì lỗi gì ở hồ sơ thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai. Sau đó đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.

👉Bước 4. Đem hàng về bảo quản và sử dụng

Tờ khai được thông quan thì tiến hành bước thanh lý tờ khai và làm các thủ tục cần thiết để đem hàng về bảo quản và sử dụng.

Quy trình nhập khẩu bút bi -Sky Queen Logistics
Quy trình nhập khẩu bút bi -Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU BÚT BI.

 • Chỉ được thông quan khi đã được đóng thuế .
 • Giấy chứng nhận xuất xứ các form ưu đãi như: form E, form D, form AK… rất quan trọng. Quyết định đến số thuế nhập khẩu.
 • BÚT BI  đã qua sử dụng thuộc vào mặt hàng cấm nhập khẩu. Nếu muốn nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu dưới dạng phế liệu.
 • Phải làm thủ tục hải quan nhập khẩu BÚT BI trong vòng 30 ngày, tránh tình trạng để quá hạn sẽ bị phạt.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

19 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÚT BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //