THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁ CAM

NHẬP KHẨU CÁ CAM. Cá cam, còn được gọi là “cá hamachi” hay “cá ngừ đuôi vàng,” là một loại cá biển phổ biến được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. 

Loại cá này có thịt ngọt, mềm và giàu dinh dưỡng, thường được dùng trong các món sashimi, sushi, hoặc nấu chín. 

Tại Việt Nam, cá cam chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước châu Á khác, nơi có nguồn cung cấp cá cam chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. 

Vậy thủ tục nhập khẩu cá cam như thế nào, mời quý độc giả theo dõi bài viết Sky Queen để biết thêm chi tiết nhé.

thu-tuc-nhap-khau-ca-cam-sky-queen-logistics
thu-tuc-nhap-khau-ca-cam-sky-queen-logistics

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU CÁ CAM

Chính sách nhập khẩu cá cam đông lạnh sẽ được quy định theo thông tư 26/2016/TT- BNNPTNT

Khi nhập khẩu cá cam sẽ chia làm 2 loại:

  • Loại đã qua chế biến thì cần phải làm tự công bố và kiểm tra An toàn thực phẩm (ATTP).
  • Loại thứ 2 chưa qua chế biến cần phải xin giấy phép kiểm dịch ở cục thú y và làm kiểm dịch động vật.

Đầu tiên doanh nghiệp cần Kiểm tra thông tin đầu nước ngoài xem có trong danh sách các nước được xuất khẩu thủy sản vào Việt Nam hay chưa. Nếu đã có thì tiếp tục chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép và kiểm dịch động vật.

Hồ sơ xin giấy phép kiểm dịch tại cục thú y bao gồm

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Đơn đăng ký
  • Health certificate của nước xuất khẩu

Nếu hồ sơ hợp lệ thì giấy phép sẽ được cấp từ 5-7 ngày.

Hồ sơ đăng ký kiểm dịch động vật

  • Đơn đăng ký theo mẫu
  • Giấy phép nhập khẩu
  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Hợp đồng thương mại
  • Hóa đơn thương mại
  • Danh sách đóng gói
  • Vận đơn

Mã HS và thuế nhập khẩu cá cam

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam 2024 thì cá cam có mã HS là 03028919. Khi nhập khẩu mặt hàng này, doanh nghiệp sẽ chịu hai loại thuế là

Thuế NK thông thường 18%; thuế NK ưu đãi 12%

Thuế GTGT 5%

BỘ CHỨNG TỪ NHẬP KHẨU CÁ CAM NỘP CHO HẢI QUAN

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu cá cam đông lạnh bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Hợp đồng thương mại
  • Hóa đơn thương mại
  • Danh sách đóng gói
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ (nếu có) 
  • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý.

Cá cam chưa qua chế biến khi nhập khẩu cần phải xin giấy phép và kiểm dịch động vật. Đối với cá cam đã qua chế biến thì cần làm tự công bố và kiểm tra ATTP.

Thông tin nhãn mác hàng hóa: theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo quy định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //