THỦ TỤC NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH CHO THÚ CƯNG CÓ THÀNH PHẦN BÃ ĐẬU NÀNH

NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH CHO THÚ CƯNG. Ngày nay, thú cưng dần trở thành những người bạn thân thiết với con người. Ngày càng nhiều bạn trẻ, hộ gia đình cân nhắc về việc nuôi chó, mèo tại nơi sinh sống. Tuy nhiên 1 vấn đề khiến chúng ta phân vân về việc nuôi thú cưng đó là chúng không biết cách đi vệ sinh đúng chỗ, gây hôi thối nơi ở. Vì vậy để giải quyết các vấn đề đi vệ sinh cho chó, mèo người ta thường dùng cát vệ sinh cho chó mèo được làm từ các hợp chất khác nhau như đất sét (bentonite), các hạt silica gel, mùn cưa gỗ hay bã đậu nành.

Nhưng đa số đều chọn cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành vì sản phẩm này hoàn toàn được làm từ nguyên liệu tự nhiên, không chứa chất sét và các chất phụ gia khác. Chính vì những ưu điểm trên rất nhiều doanh nghiệp đã và đang thực hiện nhập khẩu mặt hàng này.

Thường nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia trên thế giới như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước ASEAN….

Vậy các bạn hãy cùng SKYQUEEN tìm hiểu về thủ tục nhập khẩu cát vệ sinh cho chó, mèo có thành phần bã đậu nành nhé!

Thủ tục nhập khẩu Cát Vệ Sinh Cho Thú Cưng - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Cát Vệ Sinh Cho Thú Cưng – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH CHO THÚ CƯNG:

Chính sách nhập khẩu cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

 • Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần xin giấy phép.
 • Tuy nhiên theo thông tư số 65/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/12/2012 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn quy định mặt hàng cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành có nguồn gốc thực vật nên cần phải được kiểm dịch thực vật khi nhập khẩu.

Bộ hồ sơ đăng ký kiểm dịch thực vật và cấp giấy chứng nhận:

 • Phiếu đăng ký (theo mẫu).
 • Bản gốc Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật).
 • Tờ khai nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.

Tiếp theo, sau khi có số đăng ký, doanh nghiệp nộp hồ sơ cứng đến cơ quan chi cục kiểm dịch thực vật vùng. Chi cục kiểm dịch thực vật tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.

Sau khi hoàn tất bước đăng ký lấy mẫu kiểm dịch thực vật, doanh nghiệp sẽ phối hợp với cán bộ kiểm dịch sẽ tiến hành lấy mẫu để đi test. Sau khi lấy mẫu xong, cơ quan kiểm dịch sẽ cho ra kết quả tạm thời, và cho giải phóng hàng về kho bảo quản. Sau 24 giờ sẽ có kết quả kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận.

Thuế và mã hs code:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành có mã hs code thuộc nhóm 1404.

Thuế nhập khẩu ưu đãi 5%, có C/O form E thuế nhập khẩu sẽ giảm còn 0%,…

Vì vậy khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi thuế quan thấp nhất.

Thuế vat 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định, bộ hồ sơ hải quan nhập khẩu cát vệ sinh cho chó mèo có thành phần bã đậu nành bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật.
 • Các chứng từ khác (nếu có).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU CÁT VỆ SINH CHO THÚ CƯNG.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //