THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỌ LĂN SƠN

🔷NHẬP KHẨU CỌ LĂN SƠN. Đối với các công trình kiến trúc bình thường nhà ở cho đến các công trình trở thành kiệt tác đều cần phải có một lớp sơn bền đẹp. Việc đó rất quan trọng và là vấn đề quyết định cho sự thành công trong thẩm mỹ của công trình. Và bên cạnh những công trình tuyệt tác đó không thể không nhắc đến cọ lăn sơn.

🔷Cọ lăn sơn thường được nhập khẩu từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Nhật Bản , Hàn Quốc, Thái Lan,…

🔷Cọ lăn sơn là vật dụng mà mọi công trình kiến trúc sơn sửa tân trang nhà cửa , quán xá,… đều sử dụng vì vậy nhu cầu sử dụng cũng như thị trường tiêu thụ mặt hàng này cũng vô cùng rộng lớn.

Thủ tục nhập khẩu Cọ Lăn Sơn - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Cọ Lăn Sơn – Sky Queen Logistics

🛑THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỌ LĂN SƠN.

🔷Dựa vào những thông tư trên thì mặt hàng cọ lăn sơn không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu. Nhưng đối với cọ lăn sơn đã qua sử dụng thì sẽ thuộc vào danh mục cấm nhập khẩu.

🔷Và mặt hàng này cũng không nằm trong nhóm hàng hóa bị kiểm tra chuyên ngành nên khi nhập khẩu mặt hàng này chúng ta sẽ tiến hành làm bình thường.

🛑THUẾ VÀ MÃ HS CODE CỦA SẢN PHẨM CỌ LĂN SƠN.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu thì Cọ lăn sơn nằm ở Chương 9603.

🔷Khi nhập khẩu mặt hàng này thì cần phải chịu 2 loại thuế đó là thuế nhập khẩu và thuế GTGT

🔷Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 25%. Vậy nên khi nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại với việt nam thì cần phải yêu cầu người bán cung cấp các form chúng nhận xuất xứ để hưởng ưu đãi thuế quan đặc biệt thấp nhất.

🔷Thuế GTGT của mặt hàng này là 10%.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU SẢN PHẨM CỌ LĂN SƠN.

🔷Theo thông tư 39/2018/ TT- BTC quy định, thì bộ hồ sơ nhập khẩu mặt hàng cọ lăn sơn bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Phiếu đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.
  • Catalogue.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU SẢN PHẨM CỌ LĂN SƠN.

🔷Cần phải xác định mã hs code chính xác cho mặt hàng này. Vì theo nghị định 128/2020/NĐ-CP quy định về việc nếu khai sai mã hs code thì phải chịu phạt, và trong trường hợp khai sai nếu làm phát sinh sinh thuế nhập khẩu thì sẽ phải chịu mức phạt ít nhất là 2 triệu đồng và cao nhất là gấp 3 lần số thuế

🔷Vì thuế nhập khẩu của mặt hàng này khá cao nên cần phải yêu cầu nhà bán cung cấp các form chứng nhận xuất xứ để khi nhập khẩu hàng về việt nam được hưởng ưu đãi thuế

🔷Cần phải dán nhãn mác cho hàng hóa theo nghị định 43/2017/NĐ-CP, nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Thông tin thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu.
  • Tên hàng và thông tin liên quan đến hàng hóa.

🔷Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến thủ tục nhập khẩu con lăn sơn, hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho quý khách hàng thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh, nếu có các câu hỏi cần tư vấn xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN CỦA BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI, CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

4 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU CỌ LĂN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //