THỦ TỤC NHẬP KHẨU DA BÒ THUỘC

🔷Nhập khẩu da bò thuộc phục vụ thị trường sản xuất trong nước được các thương nhân thực hiện nhiều trong thời gian qua. Sản phẩm da bò thuộc được xử dụng trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng như dày, dép, bóp – ví, túi sách, bọc ghế sofa.

🔷Với đặc tính mềm, thân thiện với người xử dụng, bền bỉ theo thời gian các sản phẩm từ sản phẩm da bò thuộc rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Nhập khẩu da bò về Việt Nam được thực hiện từ các nước có ngành chăn nuôi phát triển như Úc, Ấn Độ, Châu Âu.

Thủ tục nhập khẩu Da Bò Thuộc - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Da Bò Thuộc – Sky Queen Logistics

🛑CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM DA BÒ THUỘC

🔷Nhập khẩu DA BÒ THUỘC có cần xin giấy phép không?

👉Sản phẩm DA BÒ THUỘC thuộc mặt hàng nguyên- phụ liệu, sản phẩm này không thuộc danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu, cá nhân, doanh nghiệp thực hiện việc nhập khẩu như những sản phẩm thông dụng khác.

🔷Khi đưa sản phẩm DA BÒ THUỘC ra thị trường có cần làm các thủ tục kiểm tra, kiểm dịch không?

👉Nhằm tránh phiền hà cho doanh nghiệp khi nhập khẩu sản phẩm DA BÒ THUỘC, thì Quyết định số 4758/QĐ-BNN- TY ngày 18/11/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn đã đề nghị Tổng Cục Hải Quan, chỉ đạo các Chi Cục Hải Quan không yêu cầu doanh nghiệp phải kiểm dịch động vật đối với các sản phẩm da thuộc có mã Hs code: 4104, 4105, 4106, 4107, 4112.00.00, 4113, 4114 và 4115

🛑THUẾ NHẬP KHẨU VÀ CÁC LOẠI THUẾ CÓ LIÊN QUAN.

🔷Mã Hs code của sản phẩm DA BÒ THUỘC nằm tại Chương 41.

🔷Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là từ 0~15% tùy thuộc vào xuất xứ của sản phẩm. Cá nhân hoặc doanh nghiệp khi nhập khẩu hàng hóa cần yêu cầu đơn vị sản xuất cung cấp đủ các chứng từ có liên quan để được hưởng thuế xuất ưu đãi.

🔷Thuế GTGT của mặt hàng này là 10%.

🛑HỒ SƠ NHẬP KHẨU DA BÒ THUỘC KHI KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CỬA KHẨU.

🔷Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký theo Thông tư 39/2018/TT-BTC.

  • Tờ khai hải quan.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.

🔷Sau khi kiểm tra hồ sơ Hải Quan cửa khẩu sẽ thông quan cho lô hàng nếu không có nghi ngờ về hàng hóa.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý VỀ NHÃN MÁC KHI NHẬP KHẨU HÀNG HÓA.

🔷Về thông tin nhãn mark dán trên bao bì cần ghi rõ và đầy đủ thông tin theo quy định hiện hành. Nhãn trên bao bì bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

  • a) Tên hàng hóa;
  • b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
  • c) Xuất xứ hàng hóa;
  • d) Tính năng và hướng dẫn xử dụng.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

17 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU DA BÒ THUỘC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //