THỦ TỤC NHẬP KHẨU DẦU TẨY TRANG CHO MẮT

NHẬP KHẨU DẦU TẨY TRANG CHO MẮT. Dầu tẩy trang cho mắt là một trong những loại tẩy trang phổ biến hiện nay, với công dung tẩy sạch bụi bẩn, lớp makeup một cách nhanh chóng và sạch sẽ.

Dầu tẩy trang cho mắt là gì? Công dụng của dầu tẩy trang cho mắt?

 • Dầu tẩy trang cho mắt (Eye Oil Cleansing) là một sản phẩm tẩy trang dạng dầu chuyên dụng dành cho mắt. Thành phần phổ biến trong dầu tẩy trang cho mắt bao gồm dầu thực vật, chất béo, chất hoạt động tẩy rửa bề mặt.
 • Dầu tẩy trang cho mắt giúp làm sạch lớp bụi bẩn, và lớp make up, chúng ta thường sử dụng các loại mascara và kẻ mắt chống nước, do vậy khi tẩy trang các loại sản phẩm này thường rất khó vì độ bám của chúng trên da rất cao, dầu tẩy trang cho mắt sẽ giúp chúng ta loại bỏ chúng dễ dàng mà không cần chà xát bề mặt da quanh mắt. Bên cạnh đó, dầu tẩy trang cho mắt còn làm sạch các lỗ chân lông.
 • Dầu tẩy trang mắt là sản phẩm chuyên dụng, giúp người tiêu dùng tẩy trang vùng da quanh mắt một cách nhanh chóng và sạch sẽ mà vẫn bảo vệ vùng da nhạy cảm quanh mắt. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm dầu tẩy trang mắt đến từ nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau.
Thủ tục nhập khẩu Dầu Tẩy Trang Cho Mắt - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Dầu Tẩy Trang Cho Mắt – Sky Queen Logistics.

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU DẦU TẨY TRANG CHO MẮT:

Chính sách nhập khẩu dầu tẩy trang cho mắt:

 • Nghị định số 187/2013/NĐ-CPNghị định 69/2018/NĐ-CPquy định các loại hàng hóa cấm nhập khẩu vào Việt Nam, dầu tẩy trang mắt không thuộc danh mục cấm nhập khẩu, nên các doanh nghiệp có thể nhập khẩu về bình thường.
 • Theo Thông tư 06/2011/TT-BYT, dầu tẩy trang mắt là mỹ phẩm, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế nên trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp cần phải làm công bố mỹ phẩm.

Thủ tục đăng ký làm công bố mỹ phẩm dầu tẩy trang cho mắt.

Bước 1: Chuẩn bị bộ hồ sơ

Căn cứ theo cơ sở pháp lý:

Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành, liên tịch ban hành”

Bộ hồ sơ bao gồm:

 • CFS (Certificate of Free Sales) – Chứng nhận lưu hành tự do.
 • LOA (Letter of Authorization) – Thư ủy quyền.
 • Certificate of Ingredients – Bảng thành phần hóa học sản phẩm.
 • Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh.
 • Phiếu công bố mỹ phẩm (theo mẫu).

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cơ quan đăng ký.

Hồ sơ công bố sẽ được nộp tại địa chỉ của cục quản lý dược – Bộ Y tế.

Bước 3: Cơ quan đăng ký tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ được nộp bằng hình thức trực tuyến và cơ quan đăng ký sẽ tiếp nhận thông tin.

Bước 4: Xem xét bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm.

Cơ quan chức năng sẽ kiểm tra bộ hồ sơ xem có đầy đủ chưa, nếu chưa đầy đủ, bạn phải nộp bổ sung theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Bước 5: Ban hành Phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ.

Nếu bộ hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan đăng ký sẽ cấp số công bố cho đơn vị công bố.

Thuế và mã hs code sản phẩm dầu tẩy trang cho mắt.

Việc xác định mã HS của dầu tẩy trang cho mắt sẽ căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo của dầu tẩy trang cho mắt. Theo biểu thuế Xuất nhập khẩu, dầu tẩy trang cho mắt nằm tại phân nhóm 3301: “Xà phòng; các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng như xà phòng, ở dạng thanh, bánh, được nén thành miếng hoặc hình dạng nhất định, có hoặc không chứa xà phòng.

Các sản phẩm và các chế phẩm hữu cơ hoạt động bề mặt dùng để làm sạch da, ở dạng lỏng hoặc ở dạng kem và đã được đóng gói để bán lẻ, có hoặc không chứa xà phòng; giấy, mền xơ, nỉ và sản phẩm không dệt, đã thấm tẩm, tráng hoặc phủ xà phòng hoặc chất tẩy”.

Theo biểu thuế, thuế nhập khẩu ưu đãi của dầu tẩy trang mắt là 27%, Thuế VAT là 10%.

Tuỳ theo nước mà doanh nghiệp nhập khẩu có ký kết hiệp định thương mại với Việt Nam thì doanh nghiệp có thể yêu cầu người bán cung cấp các giấy chứng nhận xuất xứ để hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo Thông tư số 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ bao gồm:

 • Hoá đơn thương mại
 • Vận đơn
 • Giấy giới thiệu
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (nếu có)
 • Packing list
 • Phiếu công bố mỹ phẩm
 • Các giấy tờ liên quan khác (nếu có)
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU DẦU TẨY TRANG CHO MẮT:

Do thời hạn của Giấy công bố Mỹ phẩm có giá trị đến 5 năm kể từ ngày cấp, và thành phần của nước hoa có thể thay đổi nên trước khi nhập khẩu, bạn nên kiểm tra lại thành phần nước hoa xem có sự thay đổi không, nếu thành phần thay đổi thì bạn bắt buộc phải làm công bố mỹ phẩm , tránh trường hợp khi hàng về, nếu bị kiểm hoá mà cơ quan hải quan phát hiện có sự khác biệt giữa nhãn mác và công bố thì bạn có thể bị xử phạt.

Nếu bị xử phạt, trong vòng 30 ngày, bạn buộc phải bổ sung công bố mới khi chứa thành phần mới, nếu sau thời gian đó, lô hàng buộc phải tái xuất lô hàng.

Do thuế nhập khẩu rất cao, bạn cần lưu ý làm C/O phù hợp và hợp lệ để được hưởng ưu đãi.

Phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế nhập khẩu và các loại thuế có liên quan cho nhà nước.

Phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm trước khi nhập khẩu về Việt Nam

Theo quy định tại điều 18, thông tư 06/2011/TT-BYT, nội dung shipping mark bao gồm:

 • Tên sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Thành phần
 • Tên nước sản xuất
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
 • Định lượng (thể tích, khối lượng)

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //