THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY THỪNG

Nhập khẩu dây thừng. Dây thừng là dây được xoắn hoặc bện lại với nhau được làm bằng các loại vật liệu như Nylon, PP, PE, HDPE, sợi đay, bông. DÂY THỪNG được sử dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống hằng ngày như: trang trí, sử dụng để chằng buộc hoặc làm dây neo…DÂY THỪNG được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia về Việt Nam như:  Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu.

Thủ tục nhập khẩu dây thừng - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu dây thừng – Sky Queen Logistics

NHẬP KHẨU DÂY THỪNG.

Dây thừng được xử dụng nhiều trong ngành đánh bắt thủy hải sản, đây là dụng cụ không thể thiếu trên các con tàu của ngư dân khi ra khơi. Do yếu tố thời tiết khắc nghiệt và yêu cầu khả năng chịu lực cao nên sản phẩm này thường được lựa chọn từ những đơn vị sản xuất có uy tín từ nước ngoài.

Mã Hs code của sản phẩm DÂY THỪNG là 56090000

Thuế suất nhập khẩu của DÂY THỪNG là 0~18%

Thuế GTGT là 10%.

Ngoài ra, còn được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt. Mức thuế này áp dùng cho hàng hóa được nhập khẩu từ những quốc gia và vùng lãnh thổ có ký hiệp định thương mại với Việt Nam như:  Châu  Âu, Mỹ , Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Asean.

HỒ SƠ NHẬP KHẨU DÂY THỪNG.

Bộ hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu DÂY THỪNG được quy định chi tiết trong thông tư 38/2015/TT-BTC và sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC.

Hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan;
  • Hóa đơn thương mại
  • Vận đơn
  • Danh sách đóng gói
  • Hợp đồng thương mại
  • Chứng nhận xuất xứ ( nếu có)
  • Catalog.

Trong bộ sơ nêu trên những chứng từ quan trọng nhất như: Tờ khai hải quan, hóa đơn thương mại, vận đơn .Còn đối với những chứng từ khác sẽ phải cung cấp khi hải quan yêu cầu.

Khi doanh nghiệp nhập khẩu mặt hàng DÂY THỪNG, không bắt buộc phải có chứng nhận xuất xứ. Tuy nhiên, để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thì doanh nghiệp nhập khẩu nên yêu cầu người bán cung cấp chứng từ này.

QUY TRÌNH LÀM THỦ TỤC NHẬP KHẨU.

BƯỚC 1: KHAI TỜ KHAI HẢI QUAN

Sau khi có đầy đủ chứng từ xuất nhập khẩu: Hợp đồng, Hóa đơn thương mại, danh sách đóng gói, vận đơn, chứng nhận xuất xứ, thông báo hàng đến và mã Hs code của DÂY THỪNG.  Thì truy cập vào phần mềm khai báo hải quan để khai báo.

BƯỚC 2: MỞ TỜ KHAI HẢI QUAN

Khai xong tờ khai hải quan, hệ thống hải quan sẽ trả về kết quả phân luồng tờ khai. Có phân luồng tờ khai thì in tờ khai ra và mang bộ hồ sơ nhập khẩu xuống chi cục hải quan để mở tờ khai. Thực hiện các bước mở tờ khai sẽ tùy thuộc vào phân luồng của tờ khai như ( đỏ, xanh , vàng ).

BƯỚC 3. THÔNG QUAN TỜ KHAI HẢI QUAN

Sau khi kiểm tra xong hồ sơ, nếu không có bất kì lỗi nào ở hồ sơ thì cán bộ hải quan sẽ chấp nhận thông quan tờ khai.  Đóng thuế nhập khẩu cho tờ khai hải quan để đưa hàng về kho bảo quản.

BƯỚC 4. đưa HÀNG về BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG

Khi tờ khai được thông quan thì sẽ tiến hành các bước tiếp theo để mang hàng về kho bảo quản và sử dụng.

Quy trình nhập khẩu dây thừng - Sky Queen Logistics
Quy trình nhập khẩu dây thừng – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU DÂY THỪNG.

Mặt hàng DÂY THỪNG không thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu nhưng đối với DÂY THỪNG đã qua sử dụng thì sẽ bị cấm nhập khẩu. Doanh nghiệp nhập khẩu nếu muốn nhập khẩu thì cần phải có giấy phép nhập khẩu.

Ngoài ra, DÂY THỪNG không thuộc danh mục quản lý chất lượng của các bộ ngành. Vì vậy không cần phải làm kiểm tra chất lượng khi làm thủ tục nhập khẩu. Quan trọng là khi làm thủ tục nhập khẩu DÂY THỪNG doanh nghiệp nhập khẩu phải xác định đúng mã Hs code. Để tránh tình trạng sử dụng sai mã Hs code của DÂY THỪNG dẫn đến bị sai lệch số thuế.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics
Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

20 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU DÂY THỪNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //