THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN CHÙM TRANG TRÍ

🔷NHẬP KHẨU ĐÈN CHÙM TRANG TRÍ. Đèn chùm là loại đèn trang trí có kích thước lớn, cấu tạo khá phức tạp và giá thành cao hơn so với các loại đèn thông thường. Các ngôi nhà và gia đình hiện nay thường chọn đèn chùm là 1 thứ trang trí nhà cửa phố biến. Do nhu cầu của nhà tiêu dùng hiện nay khá cao.

🔷Các mặt hàng đèn chùm hiện nay được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung Quốc và một số nước khu vực Asean… nhưng thị trường nhập khẩu chủ yếu là Trung Quốc.

🔷Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này như thế nào? Thuế nhập khẩu là bao nhiêu?

🔷Mặt hàng này có nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu hay không?

🔷Trong bài viết dưới đây SKYQUEEN sẽ giúp các bạn giải đáp những  câu hỏi cho các vấn đề trên.

Thủ tục nhập khẩu Đèn Chùm Trang Trí - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Đèn Chùm Trang Trí – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU ĐÈN CHÙM TRANG TRÍ

Chính sách nhập khẩu đèn chùm trang trí:

🔷Thủ tục nhập khẩu đèn chùm trang trí phòng khách được quy định trong 3 văn bản pháp luật sau đây:

 • Thông tư 36/2016/TT-BCT ngày 28/12/2016 của Bộ Công thương Quy định dán nhãn năng lượng cho các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương
 • Công văn số 1786/TCHQ-GSQL ngày 11/3/2016 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn về dán nhãn năng lượng cho thiết bị trước khi đưa ra thị trường.
 • Luật số: 50/2010/QH12 ngày 17/6/2010 của Quốc hội về Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

🔷Mặt hàng đèn chùm không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên theo Quyết định 1182/QĐ-BCT và Thông tư 36/2016/TT-BCT  thì mặt hàng Đèn chùm thuộc quản lý của Bộ Công thương. Khi nhập khẩu về doanh nghiệp phải làm kiểm tra chất lượng và dán nhãn năng lượng.

Mã hs code & thuế nhập khẩu của mặt hàng đèn chùm.

🔷Mặt hàng đèn chùm có mã hs code nằm ở chương 94: ĐỒ NỘI THẤT; BỘ ĐỒ GIƯỜNG, ĐỆM, KHUNG ĐỆM, NỆM VÀ CÁC ĐỒ DÙNG NHỒI TƯƠNG TỰ; ĐÈN VÀ BỘ ĐÈN, CHƯA ĐƯỢC CHI TIẾT HOẶC GHI Ở NƠI KHÁC; BIỂN HIỆU ĐƯỢC CHIẾU SÁNG, BIỂN ĐỀ TÊN ĐƯỢC CHIẾU SÁNG VÀ CÁC LOẠI TƯƠNG TỰ; NHÀ LẮP GHÉP.

🔷Đối với thuế: thì mặt hàng đèn chùm có thuế nhập khẩu ưu đãi là 30%, thuế GTGT của mặt hàng này là 10%, vì vậy khi nhập khẩu cần yêu cầu người bán cung cấp các form chứng nhận xuất xứ tùy theo hàng hóa được nhập khẩu từ nước nào để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thấp nhất.

 • NK từ TQ , làm C/O Form E, Thuế NK ưu đãi đặc biệt là 0%.
 • NK từ các nước Asean, làm C/O Form D, Thuế NK ưu đã đặc biệt là 0%.

Hồ sơ dán nhãn năng lượng của mặt hàng đèn chùm.

 • Giấy công bố dán nhãn năng lượng theo mẫu tại phụ lục 1.
 • Kết quả thử nghiệm được cấp bởi đơn vị thử nghiệm được chỉ định bởi Bộ Công Thương.
 • Nếu thử nghiệm được thực hiện bởi tổ chức nước ngoài thì cần có tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm này đáp ứng đủ điều kiện.
 • Mẫu thử nghiệm.
Mẫu nhãn năng lượng - Sky Queen Logistics
Mẫu nhãn năng lượng – Sky Queen Logistics

🔷Sau khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ, tiếp theo sẽ nộp hồ sơ về Bộ Công thương qua trang thông tin điện tử của BCT hoặc là nộp trực tiếp qua đường bưu điện. Trong thời gian làm việc khoảng 20 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu mẫu thử nghiệm đạt tiêu chuẩn, thì bên kiểm tra sẽ ra chứng thư. Sau khi nhận được chứng thư, doanh nghiệp nộp lại cho hải quan và thông quan lô hàng.
🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

🔷Bộ hồ sơ nhập khẩu đèn chùm trang trí: Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại (Sale Contract)
 • Vận đơn lô hàng (Bill of Lading)
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)
 • Phiếu đóng gói hàng hoá (Packing list)
 • Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O), nếu có
 • Catalogue, hình ảnh mặt hàng.

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU ĐÈN CHÙM TRANG TRÍ

🔷Phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế có liên quan với cơ quan nhà nước .

🔷Nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng nhận xuất xứ C/O form ưu đãi như : form E, form D, form AK,…để được hưởng ưu đãi đặc biệt về thuế.

🔷Về shipping mark của hàng hóa: Nội dung nhãn mác của các mặt hàng được quy định ở Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa
 • Model, mã hàng hoá (nếu có)
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //