THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG

NHẬP KHẨU ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG. Trong thế giới ngày nay, đồng hồ treo tường không chỉ là thiết bị đo giờ thông thường mà còn là biểu tượng của phong cách và sự tinh tế trong trang trí nội thất. Với sự đa dạng về kiểu dáng và chất liệu, đồng hồ treo tường đã trở thành một sản phẩm phổ biến được nhiều người yêu thích và lựa chọn để tôn điểm không gian sống và làm việc. Tuy nhiên, khi nói đến việc nhập khẩu những chiếc đồng hồ này, các doanh nghiệp và nhà nhập khẩu thường phải đối mặt với những thách thức về thủ tục hải quan và quy định liên quan.

Bài viết này sẽ đồng hành cùng bạn qua hành trình nhập khẩu đồng hồ treo tường, khám phá những thủ tục quan trọng mà mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu để đảm bảo quá trình nhập khẩu diễn ra thuận lợi. Từ việc xác định nguồn gốc xuất xứ đến các yếu tố liên quan đến chất lượng và an toàn, hãy cùng nhau tìm hiểu về những điều quan trọng nhất để thành công trong việc nhập khẩu đồng hồ treo tường và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường hiện đại.

Nguyên tắc hoạt động của đồng hồ dựa trên hai nguyên lý chính, đó là đồng hồ cơ và đồng hồ điện. Được xuất khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới như Thụy Sỹ, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, và Singapore, đồng hồ đã trở thành một sản phẩm quốc tế phổ biến. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục nhập khẩu cho các loại đồng hồ đo thời gian, quy trình này thường có nhiều đặc điểm tương đồng dù xuất xứ từ các quốc gia khác nhau.

Thủ tục nhập khẩu Đồng Hồ Treo Tường - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Đồng Hồ Treo Tường – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG.

Theo những văn bản pháp luật trên thì mặt hàng đồng hồ thời gian không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu đồng hồ treo tường sẽ tiến hành như những mặt hàng bình thường khác.

Một số văn bản pháp luật cần lưu ý:

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu đồng hồ các loại được quy định tại các văn bản pháp luật sau đây:

 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018.
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018.
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018.
 • Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019.

Mã HS Code & Thuế nhập khẩu của đồng hồ treo tường.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam thì đồng hồ treo tường thuộc nhóm 9105 tùy theo từng loại mà doanh nghiệp sẽ áp mã hs code cho phù hợp.

Khi nhập khẩu mặt hàng này doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và VAT.

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%.
 • Thuế VAT là 10%.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng thuế ưu đãi thấp nhất.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu mặt hàng đồng hồ treo tường bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice).
 • Danh sách đóng gói (Packing list).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Chứng nhận xuất xứ (nếu có).
 • Catalog (nếu có).
 • Và các chứng từ khác (có liên quan).

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG.

Doanh nghiệp cần xác định mã code đúng và phù hợp với mặt hàng mình nhập về.

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //