THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY A4

Nhập khẩu giấy A4 về Việt Nam nhằm mục đích thương mại là lý do của các doanh nghiệp nhập khẩu. Thị trường tiêu thụ giấy tại Việt Nam rất lớn, giấy A4 xuất hiện từ văn phòng, trường học, các tiệm photocopy …

NHẬP KHẨU GIẤY A4 CÓ KHÓ KHÔNG?

Nhập khẩu giấy A4 thường được các doanh nghiệp lựa chọn từ các nước trong khối Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia. Ngoài ra còn có thị trường Trung Quốc và một lượng nhỏ từ thị trường Hàn Quốc.

Thủ tục nhập khẩu giấy A4 - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu giấy A4 – Sky Queen Logistics

Sản phẩm giấy A4 không năm trong danh mục hạn chế hay cấm nhập khẩu nên các doanh nghiệp sẽ thực hiện công tác nhập khẩu như các loại mặt hàng bình thường.

Sản phẩm giấy A4 có phải làm kiểm tra chất lượng và công bố sản phẩm không? Sản phẩm này không phải làm kiểm tra chất lượng và công bố.

Sản phẩm này có thuế nhập khẩu không? Sản phẩm này có thuế nhập khẩu từ 0~30% nhưng sẽ được miễn giảm khi có Chứng nhận xuất xứ đi kèm, tỷ lệ thuế miễn giảm phụ thuộc nước mà doanh nghiệp nhập khẩu.

Thuế GTGT của sản phẩm này là 10%.

Mã Hs code sản phẩm giấy A4 nằm ở Chương 48 . Tùy vào đặc tính sản phẩm mà doanh nghiệp nhập khẩu về sẽ được áp mã Hs code để tính thuế nhập khẩu khác nhau. Trong trường hợp có nghi ngờ Hải quan cửa khẩu sẽ yêu cầu doanh nghiệp mang hàng hóa đi phân tích phân loại.

HỒ SƠ NHẬP KHẨU GIẤY A4 KHI KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CỬA KHẨU.

Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký theo Thông tư 39/2018/TT-BTC.

  • Tờ khai hải quan.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.
Dịch vụ khai thuê Hải Quan-Sky Queen Logistics
Dịch vụ khai thuê Hải Quan-Sky Queen Logistics

LƯU Ý.

Về thông tin nhãn mark dán trên thiết bị cần ghi rõ và đầy đủ thông tin theo quy định hiện hành. Nhãn trên thiết bị bắt buộc phải thể hiện các nội dung sau:

  • a) Tên hàng hóa;
  • b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa
  • c) Xuất xứ hàng hóa;
  • d) Tính năng và hướng dẫn xử dụng.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics
Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

21 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU GIẤY A4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //