THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh để phục vụ sản xuất của các doanh nghiệp trong nước, hoặc thương mại ngày càng có sản lượng lớn. Nhu cầu nhập khẩu hạt nhựa ngày càng tăng khi các nhà máy sản xuất các sản phẩm thuôc ngành nhựa ngày càng nhiều.

NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH.

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm của ngành lọc hóa dầu. Đúng như tên nguyên sinh sản phẩm hạt nhựa này chỉ có mầu trắng hoặc trắng trong, là nguyên vật liệu đầu vào chính của các dây truyền sản xuất trước khi được thêm màu và một số vật liệu khác để thay đổi tính năng gốc ban đầu.

Nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh -Sky Queen Logistics
Nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh -Sky Queen Logistics

Hạt nhựa nguyên sinh khi nhập khẩu cũng có nhiều chủng loại khác nhau, có tính năng lý, hóa học khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu của từng mặt hàng cụ thể khi sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường tiêu dùng.

Thị trường nhập khẩu hạt nhựa nguyên sinh đến từ các nước có các khu lọc hóa dầu lớn như Trung Quốc, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ.

Hạt nhựa khi nhập khẩu thường được đóng trong các bao tải từ 10~50 kg/bao.

NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH CẦN QUAN TÂM NHỮNG GÌ?

Sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh không năm trong danh mục hạn chế hay cấm nhập khẩu nên các doanh nghiệp sẽ thực hiện công tác nhập khẩu như các loại mặt hàng bình thường.

Sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh có phải làm kiểm tra chất lượng và công bố sản phẩm không? Sản phẩm này không phải làm kiểm tra chất lượng và công bố.

Sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh có thuế nhập khẩu không? Sản phẩm này có thuế nhập khẩu từ 0~8% nhưng sẽ được miễn giảm khi có Chứng nhận xuất xứ đi kèm, tỷ lệ thuế miễn giảm phụ thuộc nước mà doanh nghiệp nhập khẩu.

Thuế GTGT của sản phẩm này là 10%.

Mã Hs code sản phẩm hạt nhựa nguyên sinh nằm ở Chương 39 . Tùy vào đặc tính sản phẩm mà doanh nghiệp nhập khẩu về sẽ được áp mã Hs code để tính thuế nhập khẩu khác nhau. Trong trường hợp có nghi ngờ Hải quan cửa khẩu sẽ yêu cầu doanh nghiệp mang hàng hóa đi phân tích phân loại.

Dịch vụ khai thuê Hải Quan-Sky Queen Logistics
Dịch vụ khai thuê Hải Quan-Sky Queen Logistics

HỒ SƠ NHẬP KHẨU NHỰA NGUYÊN SINH KHI KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CỬA KHẨU.

Các chứng từ trong bộ hồ sơ nộp lên Hải quan đăng ký theo Thông tư 39/2018/TT-BTC.

  • Tờ khai hải quan
  • Hợp đồng thương mại
  • Hóa đơn thương mại
  • Danh sách đóng gói
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ lên Hải quan đăng ký, nếu xét thấy không có nghi ngờ Hải quan đăng ký sẽ thực hiện việc thông quan hàng hóa.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics
Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

17 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU HẠT NHỰA NGUYÊN SINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //