THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOA LỐP XE Ô TÔ

NHẬP KHẨU HOA LỐP XE Ô TÔ. Hoa lốp xe ô tô được cấu tạo cơ bản bởi các rãnh nhiều hình dạng, chúng có độ nông sâu khác nhau. Hoa lốp xe ô tô là bộ phận cọ sát, tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên chúng ảnh hưởng rất lớn đến việc di chuyển của chiếc xe.

Hoa lốp xe ô tô hiện nay rất phổ biến trên thị trường với nhiều hình dạng, kích thước khác nhau phù hợp với từng loại xe và nhu cầu của người tiêu dùng: gồm có dạng xương sườn,  dạng hình giun, dạng khối, dạng bất đối xứng, dạng định hướng,…

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường hoa lốp xe ô tô có thể được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Các quốc gia phổ biến sản xuất và xuất khẩu hoa lốp xe ô tô bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, và Thái Lan.

Vậy quy trình nhập khẩu hoa lốp cửa như thế nào?

Thuế và mã hs code là bao nhiêu?

Thủ tục nhập khẩu hoa lốp xe ô tô - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu hoa lốp xe ô tô – Sky Queen Logistics

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU HOA LỐP XE Ô TÔ:

 • Nghị định 43/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về dán nhãn hàng hóa khi lưu thông trên thị trường.
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan xuất nhập khẩu và các vấn đề liên quan.
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng hoa lốp không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần xin giấy phép.
 • Theo các quy định hiện hành thì mặt hàng này không thuộc danh mục quản lý chuyên ngành nên doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

Thuế và mã hs code của mặt hàng hoa lốp xe ô tô:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam, mặt hàng hoa lốp xe ô tô có mã hs code thuộc nhóm 4012.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp cần chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 30% và thuế VAT 10%.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU HOA LỐP XE Ô TÔ BAO GỒM:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu mặt hàng hoa lốp bao gồm:

 • Tờ khai nhập khẩu.
 • Hợp đồng ngoại thương.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Và các chứng từ khác có liên quan ( nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU HOA LỐP XE Ô TÔ.

theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //