THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOA SAO XANH

🔷NHẬP KHẨU HOA SAO XANH . Hoa sao xanh có hình sáng tựa ngôi sao năm cánh có màu xanh da trời, mặt sau hoa hơi ngả tím nhạt. Lá dài, mờ, hình trái tim, với ý nghĩa như một sự ghé thăm của tình yêu và niềm hy vọng, sự an yên trong tâm hồn.

🔷Với kiểu dáng mà màu sắc độc đáo, tuy giá thành hơi cao nhưng loại hoa này được nhiều bạn trẻ sử dụng, Hoa sao xanh thường được đệm thêm khi trang trí, vừa độc đáo và vừa xinh đẹp.

🔷Nhắc đến Hoa sao xanh, mọi người thường nghĩ đến Nhật Bản, nhưng loài hoa này còn được nhập khẩu từ Hà Lan.

Thủ tục nhập khẩu Hoa Sao Xanh - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Hoa Sao Xanh – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU HOA SAO XANH.

Chính sách nhập khẩu:

🔷Theo thông số Thông tư Số: 04/2017/TT-BNNPTNT của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, doanh nghiệp muốn nhập Hoa Sao Xanh phải kiểm tra xem nó có thuộc nhóm I của công ước CITES (vì nếu thuộc nhóm I, doanh nghiệp sẽ không được phép nhập khẩu, buôn bán). Theo thông tư này, Hoa Sao Xanh không nằm trong danh sách CITES và có thể nhập khẩu bình thường.

🔷Tiếp theo bạn phải kiểm tra xem sản phẩm hoa Hoa Sao Xanh có phải làm kiểm dịch hay không? Căn cứ vào  Thông tư số 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05 tháng 9 năm 2014 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ban hành Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật; Danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, Hoa Sao Xanh cần phải làm kiểm dịch thực vật.

🔷 Bộ chứng từ đăng ký kiểm dịch nhập khẩu hoa tươi:

 • Phiếu đăng ký (theo mẫu).
 • Bản gốc Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu (Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật)
 • Tờ khai nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ

Thuế và mã hs code:

🔷Căn cứ vào biểu thuế xuất nhập khẩu thì mặt hàng hoa sao xanh thuộc nhóm 0603 “Cành hoa và nụ hoa dùng làm hoa bó hoặc để trang trí, tươi, khô, đã nhuộm, tẩy, thấm tẩm hoặc xử lý cách khác”

🔷Căn cứ theo biểu thuế này, thuế nhập khẩu ưu đãi của hoa sao xanh là 20%. Hiện nay, Việt Nam đã ký hiệp định thương mại với nhiều quốc gia để hưởng ưu đãi thuế suất. Do vậy, trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem nước mà bạn nhập khẩu về có được hưởng ưu đãi thuế không, từ đó yêu cầu người bán cung cấp giấy xuất xứ cho mình. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ 0-8%.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

🔷Theo Thông tư số 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Chứng nhận kiểm dịch thực vật ( bản gốc)

 

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU SẢN PHẨM HOA SAO XANH.

Mặt hàng Hoa Sao Xanh khi nhập khẩu cần phải được kiểm dịch thực vật.

Và theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về Shipping mark- nhãn dán của hàng hóa: cần phải đầy đủ các nội dung sau:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên của thương nhân chịu trách nhiệm liên quan: nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu.
 • Tên và đặc điểm tính chất có liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

3 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU HOA SAO XANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //