THỦ TỤC NHẬP KHẨU KIM DỆT

NHẬP KHẨU KIM DỆT. Theo thống kê của những năm gần đây thì tỷ trọng xuất khẩu hàng dệt may đạt xấp xỉ 31.8tỷ usd chiểm tỷ trọng 14.86% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước. Có thể nói ngành dệt may đang là một trong các ngành thế mạnh và mũi nhọn của Việt Nam trong kim ngạch xuất khẩu.

vì vậy các thiết bị dây chuyền sử dụng trong ngành dệt may cũng được rất được sự quan tâm. Một trong số đó phải kể đến Kim dệt. kim dệt là bộ phận tạo nên vòng sợi chính trên máy dệt kim, được làm bằng dây thép hoặc đai thép thông qua gia công cơ khí, dùng để dệt sợi thành cuộn và nối các cuộn lại thành vải dệt kim.

Đậy là bộ phận không thế thiếu để tạo nên các sản phẩm vải dệt. các loại kim dệt này thường được nhập khẩu từ các quốc gia như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức,…

Vậy để nhập khẩu kim dệt này về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Kim Dệt - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Kim Dệt – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU KIM DỆT:

Chính sách nhập khẩu kim dệt được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định kim dệt không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Kim dệt  là sản phẩm không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy doanh nghiệp sẽ tiến hành nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Mã hs code và thuế nhập khẩu kim dệt:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng kim dệt thuộc nhóm 8448.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế NK ưu đãi là 0% và VAT 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU KIM DỆT CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.
  • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU KIM DỆT:

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //