THỦ TỤC NHẬP KHẨU LƯỠI CƯA

Nhập khẩu lưỡi cưa. Ngày nay máy cưa đã trở thành một công cụ được sử dụng phổ biến, được sử dụng trong việc thi công, sửa chữa và lắp ráp. Trong đó, lưỡi cưa là phụ kiện quan trọng không thể thiếu của máy cưa. Hiện nay, có một số doanh nghiệp Việt Nam đã cân nhắc nhập khẩu mặt hàng này.

Thủ tục nhập khẩu lưỡi cưa - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu lưỡi cưa – Sky Queen Logistics

🔵1. CÁC LOẠI LƯỠI CƯA

1.1. Lưỡi cưa rong

Thiết kế ít răng cưa và sử dụng để cưa những mảnh gỗ dọc theo thớ gỗ. Vết cắt của loại lưỡi cưa này sẽ không được trơn tru, tính thẩm mỹ không cao nhưng cắt qua gỗ sẽ nhanh hơn những loại khác.

1.2. Lưỡi cưa gỗ

Lưỡi cưa gỗ có nhiều răng hơn, vết cắt do lưỡi cưa này tạo ra mịn hơn, có tính thẩm mỹ hơn nên thường được dùng để cắt những mảnh gỗ vuông và thớ gỗ.

1.3. Lưỡi cưa cắt kim loại

Được sử dụng để cắt kim loại ví dụ như: nhôm, đầu đinh, ống thép,… Với những vật liệu có độ cứng cao như vậy, việc lựa chọn loại lưỡi cưa này sẽ là lựa chọn hợp lí nhất để hoàn thành công việc dễ dàng và tránh hư hại máy cắt.

1.4. Lưỡi cưa cắt kim cương khô

Để cắt những dạng vật liệu như: gạch, gốm, sứ,… người ta thiết kế ra lưỡi cưa cắt kim cương khô với chất liệu là hỗn hợp hạt kim cương nhân tạo, bột kim loại và chất kết dính đặc biệt được ép nóng hoặc ép nguội.

🔵2. NHẬP KHẨU LƯỠI CƯA

2.1. Hồ sơ khai Hải quan nhập khẩu lưỡi cưa

  • Commercial invoice (Hóa đơn Thương Mại).
  • Sales contract (Hợp đồng thương mại).
  • Packing List (Phiếu đóng gói).
  • C/O form VK, C/O form B, C/O form E, C/O from D,… (Giấy chứng nhận xuất xứ).
  • Bill of Lading (Vận đơn đường biển / Vận đơn đường hàng không).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

2.2. Mã HS của lưỡi cưa.

Lưỡi cưa thuộc chương 82: dụng cụ, đồ nghề, dao, kéo, bộ đồ ăn làm từ kim loại cơ bản; các bộ phận của chúng làm từ kim loại cơ bản. Tùy theo từng đặc điểm, tính chất vật lí của máy để doanh nghiệp có thể áp mã HS cho đúng.

2.3. Thuế nhập khẩu lưỡi cưa.

Thuế VAT của lưỡi cưa đĩa là 10%. Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của lưỡi cưa đĩa hiện hành là từ 10 – 15%. Nhưng sẽ được miễn giảm nếu có C/O đi kèm.

2.4. Lưu ý khi nhập khẩu lưỡi cưa.

Theo quy định hiện hành, lưỡi cưa đĩa không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Vì vậy, công ty chỉ cần làm đúng thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

39 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU LƯỠI CƯA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //