THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU

NHẬP KHẨU MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU. Thiết bị đo nồng độ oxy trong máu là thiết bị dùng để đo sự bão hòa oxy trong mạch máu và nhịp tim từ đó có thể phát hiên ra các bất thường trong cơ thể để có cách xử lý nhanh chóng.

Trong cơ thể con người có 4 dấu hiệu sinh tồn là nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở nhịp tim và nồng độ oxy trong máu. Chính vì vậy mà thiết bị đo nồng độ oxy trong máu thật sự rất cần thiết và hữu ích có vai trò rất quan trọng trong các ca gây mê và phẫu thuật, nó giúp các bác sĩ có thể đánh giá đúng tình trạng bệnh nhân để đưa ra các biện pháp trị liệu phù hợp nhất

Bên cạnh đó theo các báo cáo thống kê của tổng cục hải quan thì các thiết bị y tế là sản phẩm được nhập khẩu với tỷ lệ lên đến 90%. Có thể thấy các thiết bị này được nhập khẩu là chủ yếu thị trường sản xuất trong nước gần như là không sản xuất được.

Máy đo nồng độ oxy trong máu thường được nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Châu Âu,…

Vậy để nhập khẩu loại thiết bị này về Việt Nam, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Tủ tục nhập khẩu Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu - Sky Queen Logistics.
Tủ tục nhập khẩu Máy Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU.

Chính sách nhập khẩu máy đo nồng độ oxy trong máu được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy đo nồng độ oxy trong máu không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép. Đối với mặt hàng cũ đã qua sử dụng thì nằm trong danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu vì vậy doanh nghiệp không được phép nhập khẩu.

Tuy nhiên theo Thông tư số 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 của Bộ Y tế “Hướng dẫn việc nhập khẩu trang thiết bị y tế”; thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết về việc phân loại trang thiết bị y tế; và nghị định 98/2021/NĐ-CP quy định về quản lý trang thiết bị y tế thì mặt hàng máy đo nồng độ oxy trong máu khi nhập khẩu cần phải có bảng kết quả phân loại trang thiết bị y tế loại C.

Bộ chứng từ để làm phân loại TBYT loại C bao gồm:

 • Giấy chứng nhận ISO 13485 hoặc ISO 9001.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.
 • Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (tiếng anh và tiếng việt).
 • Catalog, hồ sơ kĩ thuật của sản phẩm.
 • Văn bản đề nghị cấp phân loại trang thiết bị y tế.

Sau khi bộ hồ sơ được duyệt thì kết quả phân loại của sản phẩm đều sẽ được đăng tải công khai lên hệ thống dịch vụ công quản lý trang thiết bị y tế – DMEC.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy đo nồng độ oxy trong máu.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng máy đo nồng độ oxy trong máu thuôc nhóm 9027.

Khi nhập khẩu sản phẩm này thì doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 0% và VAT là 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu máy đo nồng độ oxy trong máu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Phân loại thiết bị y tế loại C.
 • Catalogue của sản phẩm.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY ĐO NỒNG ĐỘ OXY TRONG MÁU:

Máy đo nồng độ oxy trong máu khi nhập khẩu cần có phân loại C, chứng từ này là bắt buộc vì vậy doanh nghiệp nên kiểm tra kĩ để thưc hiện làm các loại chứng từ này trước khi hàng về để tránh phát sinh các chi phí như lưu cont, lưu kho, …

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //