THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÀN

NHẬP KHẨU MÁY HÀN. Bên cạnh sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, thị trường máy hàn không ngừng phát triển, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp. Đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàn, việc nhập khẩu máy hàn chất lượng là một bước đi không thể thiếu để nâng cao hiệu suất và chất lượng sản xuất. Tuy nhiên, trong hành trình này, những thủ tục nhập khẩu không chỉ là một trở ngại, mà còn là một bài toán phức tạp đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng về quy định hải quan và an toàn hàng hóa.

Bài viết này sẽ đi sâu vào các quy trình thủ tục nhập khẩu máy hàn, từ quá trình xác định nhu cầu cho đến việc vượt qua những rắc rối hải quan và đảm bảo rằng mỗi bước di chuyển trên con đường nhập khẩu đều được thực hiện một cách suôn sẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những yếu tố then chốt và chiến lược quản lý để đạt được sự thành công trong việc nhập khẩu máy hàn, một phần quan trọng đối với sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp hàn hiện đại.

Máy hàn đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối hai vật liệu kim loại bằng cách sử dụng nhiệt độ hoặc áp lực. Được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới, như Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, và Thái Lan, máy hàn và que hàn trở thành những công cụ không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện đại.

Thủ tục nhập khẩu Máy Hàn - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Hàn – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY HÀN.

Theo những văn bản pháp luật trên thì mặt hàng máy hàn không thuộc vào danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Thủ tục nhập khẩu máy hàn sẽ tiến hành như những mặt hàng bình thường khác.

Một số văn bản pháp luật cần lưu ý:

Quy trình làm thủ tục nhập khẩu máy hàn các loại được quy định tại các văn bản pháp luật sau đây:

 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018;
 • Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018;
 • Quyết định số 583/QĐ-TCHQ ngày 22/03/2019.

Mã HS Code và Thuế nhập khẩu.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam thì máy hàn thuộc nhóm 8515 tùy theo từng loại máy mà doanh nghiệp sẽ áp mã hs code cho phù hợp.

Khi nhập khẩu mặt hàng này doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và VAT.

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi là 0%
 • Thuế VAT là 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu mặt hàng máy hàn bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract).
 • Danh sách đóng gói (Packing list).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial invoice).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Chứng nhận xuất xứ (nếu có).
 • Catalog (nếu có).
 • Và các chứng từ khác (có liên quan).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU.

Doanh nghiệp cần xác định mã code đúng và phù hợp với mặt hàng mình nhập về.

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //