THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI

🔷NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI . Máy hút bụi là công cụ giúp tiết kiệm thời gian, công sức thay vì phải lau dọn thủ công như trước đây thì ngày nay chúng ta hoàn toàn có thể thay thế việc dọn dẹp bằng máy bút bụi.

🔷Hầu hết các sản phẩm máy hút bụi hiện nay sở hữu các công nghệ rất tiên tiến có khả năng làm sạch một cách hiệu quả, tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng,… ngoài ra còn có các dòng nhỏ gọn như máy hút bụi cầm tay.

🔷Máy hút bụi được nhập khẩu chính từ các nước như Đức, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…

🔷Có thể thấy với các tính năng vượt trội như trên thì máy hút bụi chiếm được tình cảm của đông đảo người tiêu dùng. Có rất nhiều doanh nghiệp quan tâm đến các quy trình cũng như là chính sách để nhập khẩu mặt hàng này.

🔷Vì là mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như là sức khỏe của người tiêu dùng nên quy trình chính sách nhập khẩu mặt hàng này cũng được quy định khá chặt chẽ.

Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Bụi-Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Bụi-Sky Queen Logistics.

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI:

🔷Theo nghị định 69/2018/ND-CP thì mặt hàng máy hút bụi mới 100% không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

🔷Theo thông tư 07/2018/BKHCN về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sự tương thích điện từ đối với thiết bị điện, điện gia dụng và các mục đích tương tự và Quyết định 3810/QĐ-KHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu, Quyết định 3482/QĐ-BKHCN ngày 08/12/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

🔷Mặt hàng máy hút bụi cần phải được kiểm  tra chất lượng và làm chứng nhận hợp quy theo QCVN 9:2012/BKHCN trước khi được phép phân phối lưu hành ra thị trường.

🔷Doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng kí kiểm tra chất lượng tại chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng trên trang hải quan một cửa quốc gia. Bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn thương mại
 • Danh sách đóng gói
 • Vận đơn
 • Chứng nhận xuất xứ
 • Catalogue

🔷Sau khi truyền hồ sơ xong thì doanh nghiệp sẽ nhận lại mã số tiếp nhận hồ sơ đăng kí và tiến hành mở tờ khai tại chi cục hải quan đăng kí.

🔷Sau đó sẽ tiến hành xin mang hàng về bảo quản và mẫu thử sẽ được thử nghiệm tại các trung tâm được Bộ KHCN chỉ định.

🔷Từ 7-10 ngày làm việc sẽ có kết quả test mẫu và ra chứng nhận hợp quy. Sau khi có chứng nhận thì doanh nghiệp tiến hành nộp lại chứng nhận này cho chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng để được hoàn tất hồ sơ và thông quan hàng hóa.

Thuế nhập khẩu và mã hs code máy hút bụi.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam thì mặt mấy hút bụi từ thuộc nhóm 8508

🔷Thuế nhập khẩu là 0~25%, tùy theo cấu tạo tính năng và công suất của máy

VAT là 10%

🔷Vậy nên khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

🔷Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Catalogue.
 • Mã tiếp nhận hồ sơ kiểm tra chất lượng và các chứng từ khác khi có yêu cầu.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨CÁC LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY HÚT BỤI:

🔷Máy hút bụi cần phải kiểm tra chất lượng trước khi đem ra thị trường tiêu thụ.

🔷Tuy nhiên Đối với máy hút bụi chạy bằng pin hoặc pin sạc hoặc sử dụng nguồn điện một chiều khác (máy hút bụi công suất lớn trên 1500W, sử dụng điện 3 pha 380V) không cần kiểm tra chất lượng

🔷Máy hút bụi nằm trong danh mục hàng hóa chịu rủi ro về giá vì vậy cần chuẩn bi kĩ về hồ sơ vì có thể hải quan sẽ yêu cầu tham vấn giá.

🔷Và theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về Shipping mark- nhãn dán của hàng hóa: cần phải đầy đủ các nội dung sau:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên của thương nhân chịu trách nhiệm liên quan: nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu.
 • Tên và đặc điểm tính chất có liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //