THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÚT CHÂN KHÔNG

🔷NHẬP KHẨU MÁY HÚT CHÂN KHÔNG. Máy hút chân không, còn được gọi là máy đóng gói, máy hút chân không thực phẩm, có khả năng hút sạch không khí và hơi ẩm bên trong túi, sau đó đóng kín bằng cách hàn miệng túi, giúp bảo quản sản phẩm và ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như tác động của độ ẩm môi trường bên ngoài.

🔷Trên thị trường, máy hút chân không được chia thành 2 loại chính: máy hút chân không gia đình và máy hút chân không công nghiệp.

🔷Máy hút chân không là một thiết bị phổ biến trong gia đình và các doanh nghiệp sản xuất, nhưng không phải ai cũng có đầy đủ kiến thức về quy trình nhập khẩu của nó. Nếu bạn đang quan tâm đến máy hút chân không và có dự định kinh doanh sản phẩm này, nhưng lại thiếu kinh nghiệm về quy trình nhập khẩu, hãy cùng Sky Queen tìm hiểu đầy đủ về quy trình này nhé.

Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Chân Không - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Chân Không – Sky Queen Logistics.

QUY TRÌNH NHẬP KHẨU MÁY HÚT CHÂN KHÔNG.

Chính sách nhập khẩu.

🔷Theo quy định hiện hành, máy hút chân không không không thuộc danh mục cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu vì vậy sẽ không cần phải xin giấy phép. Do đó quy trình nhập khẩu sản phẩm này tương đối giống với quy trình nhập khẩu các mặt hàng thông thường.

 • Nghị định 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013.
 • Nghị định 122/2016/NĐ-CP ngày 01/09/2016.

Mã hs và thuế nhập khẩu máy hút chân không.

🔷Mã Hs code sản phẩm máy hút chân không thuộc Chương 84.

🔷Việc nhập khẩu máy hút chân không thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của máy hút chân không cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào nước xuất xứ hay còn gọi là chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Mức thuế suất dựa vào mã hs tham khảo phía trên tại thời điểm nhập khẩu mà Sky Queen đã gợi ý:

 • Thuế nhập khẩu ưu đãi: 10%
 • Thuế giá trị gia tăng (VAT): 10%

🔷Hiện tại mặt hàng máy hút chân không đang được ưa chuộng nhập nhiều nhất từ Trung Quốc và thuế xuất khi có chứng nhận xuất xứ là 0%.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

🔷Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng (Sales Contact).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List).
 • Vận tải đơn (Bill of Lading).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MẶT HÀNG MÁY HÚT CHÂN KHÔNG:

🔷Khi làm thủ tục nhập khẩu máy hút chân không doanh nghiệp cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế có liên quan với cơ quan nhà nước .
 • Nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng nhận xuất xứ C/O form ưu đãi như : form E, form D, form AK,…để được hưởng ưu đãi đặc biệt về thuế

🔷Thông tin nhãn mác hàng hóa: Nội dung nhãn mác của các mặt hàng được quy định ở Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //