THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY HÚT MÙI

NHẬP KHẨU MÁY HÚT MÙI. Bếp là không gian để chế biến ra các món ăn nên thường sẽ có các mùi thực phẩm ám lại gây khó chịu. vậy nên máy hút mùi đã ra đời với chức năng như một thiết bị gia dụng giúp loại bỏ đi các mùi hôi được gây ra bởi thực phẩm, khói độc, mùi dầu mỡ trong quá trình nấu nướng. giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian bếp cũng như là ngăn chặn lan tỏa vào các không gian khác trong nhà.

Máy hút mùi sẽ hoạt động dựa trên nguyên lý là kết hợp quạt thông gió và màng lọc. khi kết nối với nguồn điện thì động cơ quạt sẽ hút các mùi khói, mùi đầu mỡ,… theo đường ống dẫn, sau đó màng lọc sẽ hoạt động hút các dầu mỡ này và than hoạt tính sẽ loại bỏ các mùi tanh hôi.

Có thể thấy cuộc sống càng phát triển thì sẽ có rất nhiều thiết bị hiện đại ra đời nhằm mục đích phục vụ cho cuộc sống tốt hơn.

Thị trường nhập khẩu máy hút mùi là từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, …

Vậy để nhập khẩu loại máy này về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Mùi - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Hút Mùi – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY HÚT MÙI:

Chính sách nhập khẩu máy hút mùi được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy hút mùi không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Mặt hàng máy hút mùi này cũng không thuộc danh mục hàng hóa chịu quản lý của các bộ ngành nên doanh nghiệp sẽ tiến hành nhập khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy hút mùi:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định máy hút mùi thuộc nhóm 8414.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là  thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi 15%, có C/O form E là 0%, form D là 0%,…

Do vậy khi nhập khẩu doanh nghiệp cần yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi thuế thấp nhất.

VAT là 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY HÚT MÙI NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2019/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Catalogue.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY HÚT MÙI:

Doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ về cấu tạo của loại máy hút mùi để lựa chọn mã hs code phù hợp theo quy định trong quá trình làm thủ tục nhập khẩu.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //