THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN

NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN. Máy phát điện là một thiết bị chuyển đổi năng lượng cơ học thành điện năng, hay còn gọi là thiết bị tạo ra điện năng. Phục vụ cho các nhu cầu sử dụng điện trong các tình huống thiếu điện, điện yếu quá tải, cúp điện,…

Máy phát điện có rất nhiều loại nhưng nhìn chung nó đều có 3 chức năng chính như sau: phát điện ( chính), chỉnh lưu, hiệu chỉnh điện áp.

Máy phát điện cũng là một trong các thiết bị cần thiết trong sinh hoạt sản xuất của nhiều cơ sở, doanh nghiệp, nhà xưởng,… nên có thể thấy độ phổ biến của loại thiết bị này và nó không còn quá xa lạ với người sử dụng.

Thị trường nhập khẩu chính là từ Châu Âu, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,…

Vậy để nhập khẩu loại thiết bị này  về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Máy Phát Điện - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Phát Điện – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN:

Chính sách nhập khẩu máy phát điện được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy phát điện mới 100% không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép

Nếu máy phát điện của doanh nghiệp là hàng cũ đã qua sử dụng thì chỉ cho phép nhập khẩu sản phẩm dưới 10 năm tuổi hoặc máy phải còn trên 85% sử dụng, khi nhập khẩu cần có chứng thư giám định.

Máy phát điện mới 100% không thuộc danh mục quản lý của bộ ngành nên doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu như các mặt hàng thông thường khác.

Tuy nhiên đối với loại máy phát điện phòng nổ thì thuộc vào danh mục quản lý của thông tư số 33/2017/TT-BCT ban hành kèm theo thông tư số 29/2016/TT-BCT quy định về danh mục hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của bộ Công Thương có nêu rõ đối với loại máy này cần phải kiểm tra chất lượng, hiệu suất năng lượng.

Doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ về chi tiết loại máy mình nhập về để tiến hành thủ tục đúng theo quy định.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy phát điện:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định thì máy phát điện thuộc nhóm 8501.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp cần chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi  là 20%, nếu có C/O Form E thuế nhập khẩu là 50%, form D là 0% , AJ và VJ là 30%,…

Có thể thấy không phải lúc nào có C/O form thì khi nhập khẩu cũng sẽ được miễn giảm, mà doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ để tính toán được các chi phí chính xác nhất.

Thuế VAT là 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu máy phát điện bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ ( nếu có).
 • Catalogue, tài liệu kĩ thuật.
 • Và các chứng từ liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY PHÁT ĐIỆN:

Máy phát điện là thiết bị nằm trong danh mục chịu rủi ro về gía vì vậy khi nhập khẩu có thể hải quan sẽ yêu cầu tham vấn giá vì vậy doanh nghiệp cần chuẩn bị kĩ về các hồ sơ có liên quan.

Doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ về loại máy phát điện mình nhập về để thực hiện đúng thủ tục theo quy định.

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //