THỦ TỤC NHẬP KHẨU MÁY TẬP ĐÁNH GOLF TRONG NHÀ

NHẬP KHẨU MÁY TẬP ĐÁNH GOLF. Máy tập đánh golf trong nhà là thiết bị được lắp đặt ngay trong nhà hoặc các phòng tập golf chuyên dụng hỗ trợ cho các người chơi tập luyện đánh bóng. Với các bộ phận cảm biến, máy chiếu, camera tự động, hệ thống điều khiển và lưu trữ sẽ tái hiện lại các không gian đa chiều, giúp người chơi có được cảm giác như đang chơi ở sân golf thực tế.

hiện tại có rất nhiều loại thể thao trong nhà trong đó chơi golf 3d trong nhà đang là bộ môn thể thao điển hình được rất nhiều người chơi quan tâm. Thị trường golf Việt Nam dự đoán là sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Do vậy để đón dầu xu hướng, thì hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư doanh nghiệp tại Việt Nam đã tiên phong phát triển đầu tư triển khai mô hình golf 3D này nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.

Vậy để nhập khẩu loại thiết bị này về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Máy Tập Đánh Golf - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Máy Tập Đánh Golf – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU MÁY TẬP ĐÁNH GOLF TRONG NHÀ:

Chính sách nhập khẩu máy tập đánh golf trong nhà được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng máy tập đánh golf trong nhà không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Khi nhập khẩu máy tập đánh golf trong nhà các doanh nghiệp cần xác định được tính chất loại máy mình nhập về cần phải đảm bảo vấn đề sau:

 • Không sử dụng các hình ảnh, âm thanh có nôi dung vi phạm về chủ quyền, đất nước, an ninh quốc gia.
 • Hàng hóa nhập khẩu phải là mới 100% và nội dung văn hóa không vi phạm các quy định pháp luật về cấm phổ biến và không được phép lưu hành tại Việt Nam phải được sở Văn hóa và thể theo thẩm định nội dung.
 • Trường hợp máy trò chơi này có nội dung vi phạm các quy định về pháp luật và không được phép lưu hành tại Việt Nam, hoặc vi phạm các nội dung cam kết nêu trên, thì công ty cần phải thực hiện tái xuất, tiêu hủy máy và chịu mọi trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

Dựa theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

 • Thông tư 28/2014/TT-BVHTTDL.
 • Thông tư 24/2018/TT-BVHTTDL sửa đổi, bổ sung một số điều của TT 28/2014/TT-BVHTTDL.
 • Văn bản hợp nhất 4225/VBHN-BVHTTDL.

Máy tập đánh golf trong nhà thuộc mặt hàng thiết bi chơi game nên sẽ thuộc quản lý của bộ Văn hóa thể thao và du lịch. Khi nhập khẩu cần phải làm thủ tục xin giấy phép kiểm tra văn hóa và phải kiểm tra nội dung trong thiêt bị phù hợp với quy định của nhà nước.

Hồ sơ xin giấy xác nhận nhập khẩu máy tập đánh golf:

 • Giấy phép đăng kí kinh doanh.
 • Hình ảnh sản phẩm.
 • Catalogue sản phẩm.
 • Hợp đồng mua bán sản phẩm.

Hồ sơ này sẽ nộp cho sở văn hóa thể thao và du lịch. Thời gian tiếp nhận: 10-15 ngày làm việc.

Sau khi hàng về doanh nghiệp sẽ tiến hành xin mang hàng về bảo quản, sau đó doanh nghiệp sẽ làm công văn gửi cho sở văn hóa xuống kiểm tra sản phẩm thiết bị máy tập đánh golf.

Sau khi kiểm tra, nếu sản phẩm phù hợp theo quy định thì sẽ được dán tem nhập khẩu và xác nhận về nội dung phù hợp theo quy định. và sau đó sẽ được phép lưu hành tại Việt Nam.

sau khi có kết quả kiểm tra đạt của sở văn hóa thì doanh nghiệp tiến hành nộp bản kết quả này cho hải quan đăng kí để được thông quan hàng hóa.

Mã hs code và thuế nhập khẩu máy tập đánh golf trong nhà:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định máy tập đánh golf trong nhà thuộc nhóm 9504.

Khi nhập khẩu cần chịu 2 loại thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%, nếu có C/O form E là 0%, form D là 0% và AJ là 2%,…

Vậy nên khi nhập khẩu doanh nghiệp cần yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế thấp nhất.

Thuế VAT 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU MÁY TẬP ĐÁNH GOLF TRONG NHÀ NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2019/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Catalogue.
 • Giấy xác nhận nhập khẩu đã được cấp.
 • Công văn mang hàng về bảo quản.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU MÁY TẬP ĐÁNH GOLF TRONG NHÀ:

Máy tập đánh golf trong nhà thuộc thiết bị cần phải xin giấy phép và kiểm tra hàng hóa thuộc quản lý của sở văn hóa. Nên doanh nghiệp cần kiểm tra kĩ thông tin để chuẩn bị các chứng từ cần thiết để tránh các phát sinh không mong muốn.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //