THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHANG TRẦM HƯƠNG

🔷NHẬP KHẨU NHANG TRẦM HƯƠNG . Nhang trầm Hương là một trong những loại nhang có hương thơm đặc trưng và đặc biệt nhất. ngay từ tên gọi của trầm hương, cũng có thể thấy được xuất xứ của nó. Nhang trầm hương được tạo thành 100% bột gỗ trầm hương nguyên chất, không pha trộn với bất cứ tạp chất nào khác nên rất an toàn cho sức khỏe.

🔷Trầm còn có tên gọi khác là cây Dó, loại cây này thường sống ở châu Á: INDO, Thái Lan, Campuchia, lào, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Philipines,….

🔷Thị trường tiêu thụ của mặt hàng nhang trầm hương này phần lớn sẽ nằm ở khu vực châu Á như: Việt Nam, Thái Lan, Lào,…. Loại nhang này không chỉ được ứng dụng trong việc tâm linh thờ cúng mà còn được sử dụng trong thiền, yoga , thư giãn, giảm stress, tái tạo không gian sống, trà đạo,… nhờ vào tính ứng dụng cao mà sản phẩm này có nhu cầu sử dụng rất cao. Thủ tục nhập khẩu mặt hàng này cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến.

Thủ tục nhập khẩu Nhang Trầm Hương - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Nhang Trầm Hương – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU NHANG TRẦM HƯƠNG

Chính sách nhập khẩu mặt hàng nhang trầm hương:

🔷Mặt hàng nhang trầm hương không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu nên không cần phải xin giấy phép nhập khẩu

🔷Mặt hàng này cũng không nằm trong các danh mục quản lý chuyên ngành nên cũng không cần phải làm kiểm tra hay công bố hợp quy.

🔷Vì vậy khi nhập khẩu mặt hàng này chúng ta sẽ tiến hành làm như bình thường.

Thuế và mã hs code của mặt hàng nhang trầm Hương.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của việt nam quy định thì “ nhang trầm  hương” thuộc nhóm 3307-  “ nhang, hương” và các chế phẩm có mùi thơm khi đốt.

🔷Khi nhập khẩu mặt hàng này thì cần phải chịu 2 loại thuế: thuế nhập khẩu và thuế GTGT.

🔷Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là : 20%, vì vậy khi nhập khẩu từ các nước có ký kết các hiệp định thương mại với Việt Nam các doanh nghiệp cần yêu cầu người bán cung cấp các loại form chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan.

🔷Thuế VAT của mặt hàng này là 10%.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NHANG TRẦM HƯƠNG

🔷Theo khoản 5 điều 1 của thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Hóa đơn thương mại
  • Phiếu đóng gói
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ ( C/O, nếu có)
  • Các chứng từ khác liên quan ( nếu có)
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý

🔷Thuế nhập khẩu của mặt hàng này sẽ khá cao 20% vì vậy khi nhập khẩu cần yêu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ( C/O form) để được hưởng thuế ưu đãi đặc biệt thấp nhất

🔷Hàng hóa cần phải được dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), theo nghị định 43/2017/NĐ- CP  quy định shipping mark bao gồm các nội dung sau:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Thông tin liên quan đến thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà nhập khẩu, nhà xuất khẩu.
  • Tên hàng và các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN CỦA BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI, CHÚNG TÔI SẼ HỖ TRỢ TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

9 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU NHANG TRẦM HƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //