THỦ TỤC NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Nhập khẩu nồi chiên không dầu. Nồi chiên không đầu có mặt tại việt nam vào năm 2014, nhưng chỉ thực sự được phổ biến vào những năm gần đây.

Với các tính năng vượt trội so với các cách chiên thông thường nên nồi chiên không dầu đang là sản phẩm có nhu cầu sử dụng cao, vì vậy thủ tục nhập khẩu của mặt hàng này cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm

Những giấy tờ cần để nhập khẩu mặt hàng này?

 •  Thủ tục nhập khẩu ra sao?
 •  Thuế và mã hs code như thế nào?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề trên.

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu – Sky Queen Logistics

⭕NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU VÀ THỊ TRƯỜNG CỦA CHÚNG:

Nồi chiên không dầu là thiết bị không sử dụng dầu để làm chín thức ăn, chúng chỉ sử dụng sức nóng của không khí lưu thông trong nồi. Với nguyên lý hoạt động như trên thì thực phẩm khi chế biến sẽ hạn chế được dầu mỡ, giúp bữa ăn dinh dưỡng, an toàn cho sức khỏe hơn.

Các nồi chiên không dầu hiện nay đa phần  được nhập khẩu từ các nước lân cận trong khu vực ASEAN như: Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,…

⭕MÃ HS CODE VÀ THUẾ CỦA NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU:

 • Mặt hàng nồi chiên không dầu nằm ở phân nhóm 8516: “Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện
 • Về thuế: mặt hàng nồi chiên không dầu có thuế nhập khẩu ưu đãi là 20%.
 • + Thuế NK mặt hàng này từ Trung Quốc có C/O form E là: 0%
 • + Thuế NK mặt hàng này từ khu vực ASEAN có C/O form D là: 0%
 • + Thuế NK mặt hàng này từ Hàn Quốc có C/O form AK là: 24%

Vì vậy có thể thấy là không phải các quốc gia nào có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam cũng có được mức thuế ưu đãi đặc biệt thấp hơn, mà chúng ta cần phải kiểm tra thật kĩ trước khi tiến hành nhập khẩu

+ thuế GTGT của mặt hàng này là 10%

⭕THỦ TỤC NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU :

Nồi chiên không dầu thuộc nhóm lò nướng điện, vỉ nướng điện thuộc sản phẩm, hàng hóa nhóm 2 thuộc trách nhiệm quản lý của bộ khoa học và công nghệ theo quyết định 3810/ QĐ-BKHCN ngày 18/12/2019. Sản phẩm này cần phải được kiểm tra chất lượng theo QCVN 4:2009/ BKHCN  và công bố hợp quy trước khi được lưu thông trên thị trường tiêu dùng việt nam.

Các bước để thực hiện thủ tục như sau:

 • Đầu tiên là cần phải đăng kí kiểm tra chất lượng trên trang hải quan 1 cửa quốc gia gov.vn. Sau khi truyền hồ sơ thì sẽ có số tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng sản phẩm, chúng ta tiến hành chuẩn bị hồ sơ khai hải quan kèm số tiếp nhận.
  Kiểm tra chất lượng - Hợp Chuẩn - Hợp Quy - Sky Queen Logistics
  Kiểm tra chất lượng – Hợp Chuẩn – Hợp Quy – Sky Queen Logistics

 

⭕BỘ HỒ SƠ ĐỂ NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU:

Tờ khai hải quan nhập khẩu

 • Commercial Invoice (Hóa đơn thương mại).
 • Packing List (Phiếu đóng gói hàng hóa).
 • Bill of lading (Vận đơn).
 • Certificate of origin (Giấy chứng nhận xuất xứ – Nếu có).
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

TRẢ KẾT QUẢ KIỂM TRA LÊN CÔNG THÔNG TIN MỘT CỦA QUỐC GIA:

Sau khi hàng thông quan và được mang về kho, doanh nghiệp cần gửi mẫu thử nghiệm cho các bên trung tâm kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước cấp phép

Trong thời gian 14 ngày làm việc, thì nếu sản phẩm đạt chất lượng thì sẽ được cấp chứng thư, sau đó doanh nghiệp sẽ thực hiện up chứng thư này lên hệ thống một cửa quốc gia.

⭕THÔNG TIN NHÃN MÁC HÀNG HÓA:

 1. TÊN HÀNG HÓA.
 2. TÊN VÀ ĐỊA CHỈ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ HÀNG HÓA.
 • TÊN NHÀ XUẤT KHẨU (SHIPPER).
 • TÊN NHÀ NHẬP KHẨU (CONSIGNEE).
 1. XUẤT XỨ HÀNG HÓA.
 2. CÁC NỘI DUNG KHÁC THEO TÍNH CHẤT CỦA HÀNG HÓA ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI PHỤ LỤC I CỦA NGHỊ ĐỊNH NÀY VÀ VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

24 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //