THỦ TỤC NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN BÁT

NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN BÁT. Nước rửa chén là loại xà phòng giúp làm sách các vết bẩn, dầu mỡ, mùi hôi và vi khuẩn có trong chén bát hằng ngày  một cách nhanh chóng, mà việc rửa bằng nước thông thường sẽ không thể làm sạch được. sản phẩm nước rửa chén có thành phần ăn mòn, tính kháng khuẩn cao nên việc diệt khuẩn trên bề mặt vô cùng hiệu quả.

Nước rửa chén thì thường sẽ ở dạng lỏng, dễ dàng tạo bọt để rửa trôi các vết bẩn. thành phần chính có trong nước rửa chén thường là chanh, bạc hà,… sẽ giúp khử sạch các mùi tanh hôi bám trên chén bát.

Đây chính là loại sản phẩm cần thiết mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải sử dụng.

Nước rửa chén thường được nhập khẩu từ các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Châu Âu,…

Vậy để nhập khẩu nước rửa chén, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Nước Rửa Chén - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Nước Rửa Chén – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN:

Chính sách nhập khẩu nước rửa chén được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/ NĐ-CP quy định mặt hàng nước rửa chén không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu nên không cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên đây là mặt hàng mà có khá nhiều doanh nghiệp băn khoăn khi nhập khẩu. liệu nước rửa chén có nằm trong danh mục nhóm hàng mỹ phẩm không? Khi nhập khẩu có cần làm công bố  mỹ phẩm hay không?

Căn cứ vào thông tư số 06/2011//TT-BYT thì “ Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”.

Như vậy, nước rửa chén chỉ sử dụng để làm sạch bát dĩa nên sẽ không thuộc vào phạm vi điều chỉnh của thông tư 06/2011/TT-BYT, điều đó cũng có nghĩa là nước rửa chén không thuộc nhóm hàng mỹ phẩm nên không cần phải làm công bố mỹ phẩm khi nhập khẩu.

Doanh nghiệp sẽ tiến hành nhập khẩu nước rửa chén như các mặt hàng thông thường khác.

Mã hs code và thuế nhập khẩu nước rửa chén:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định nước rửa chén thuộc nhóm 3402.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp sẽ chịu 2 loại thuế: thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi 3%~8%

Nếu có C/O form E thuế nhập khẩu là 0%, form D là 0%,…

Vì vậy khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

VAT là 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu nước rửa chén bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.
  • MSDS.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU NƯỚC RỬA CHÉN:

Nước rửa chén không thuộc danh mục hàng mỹ phẩm vì vậy không cần phải làm công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp tiến hành nhập khẩu bình thường

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), theo Nghị định 111/2021/ NĐ- CP quy định shipping mark cần thể hiện các nội dung sau:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //