THỦ TỤC NHẬP KHẨU ỐNG NHỰA

NHẬP KHẨU ỐNG NHỰA. Trong bối cảnh thị trường toàn cầu ngày càng hội nhập mạnh mẽ, việc nhập khẩu hàng hóa không chỉ là một nhu cầu tất yếu mà còn là một cơ hội lớn cho doanh nghiệp mở rộng quy mô kinh doanh. Trong số những sản phẩm được ưa chuộng, ống nhựa đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện quy trình nhập khẩu này một cách hiệu quả, các doanh nghiệp không chỉ cần nắm vững về chất lượng sản phẩm mà còn phải đối mặt với nhiều thách thức về thủ tục hải quan và các yếu tố liên quan.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những thủ tục quan trọng liên quan đến việc nhập khẩu ống nhựa, cung cấp cái nhìn tổng quan về quy trình này và những điều cần lưu ý để đảm bảo sự suôn sẻ và thành công trong quá trình kinh doanh quốc tế.

Ống nhựa được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Châu Âu.

Thủ tục nhập khẩu Ống Nhựa - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Ống Nhựa – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU ỐNG NHỰA.

Chính sách làm thủ tục nhập khẩu của ống nhựa những như của những mặt hàng sử khác được quy định trong những văn bản sau đây:

 • Nghị định số 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018
 • Thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015; sửa đổi bổ sung 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018;
 • Thông tư 19/2019/TT-BXD ngày 31/12/2019;
 • thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15/09/2014;
 • Nghị định số 128/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020.

Theo văn bản pháp luật thì việc nhập khẩu ống nhựa không nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu, nhưng đối với nhập khẩu ống nhựa sẽ chia làm 2 loại:

 • Nhập khẩu ống nhựa cho xây dựng cần kiểm tra chất lượng hàng hóa khi nhập khẩu theo thông tư 15/2014/TT-BXD ngày 15/09/2014.
 • Ống nhựa không thuộc trong xây dựng thì nhập khẩu bình thường. Còn ống nhựa đã qua sử dụng thì nằm trong danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu. Muốn nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu hàng phế liệu.

Mã HS Code & Thuế nhập khẩu.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam thì ống nhựa thuộc nhóm 3917 tùy theo chất liệu mà doanh nghiệp sẽ áp mã hs code cho phù hợp.

Khi nhập khẩu mặt hàng này doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 15% và VAT là 10%.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng thuế ưu đãi thấp nhất.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

Theo Thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thương mại (Sale contract).
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice).
 • Danh sách đóng gói (Packing list).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Giấy tiếp nhận đăng kí kiểm tra chất lượng ( nếu ống nhựa dùng trong xd).
 • Chứng nhận xuất xứ (certificate of origin).
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU ỐNG NHỰA.

Doanh nghiệp cần xác định mã code đúng và phù hợp với mặt hàng mình nhập về.

Tất cả các loại hàng hóa khi xuất hay nhập khẩu cần phải dán nhãn vận chuyển ( shipping mark), Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà Nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //