THỦ TỤC NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI

🔷NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI. Thị trường trái cây nhập khẩu đang là thị trường thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, đây được xem là thị trường dễ cho những người mới bắt đầu tham gia. Tuy nhiên không phải dễ dàng là an toàn, để tiết kiệm chi phí, các doanh nghiệp cần tìm hiểu và lưu ý các thủ tục nhập khẩu để có thể cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Quả Lê được xem là loại trái cây tiêu thụ hàng đầu ở Việt Nam, vậy quy trình nhập khẩu Lê như thế nào, có khó hay không thì hãy cùng Sky Queen Logistics tìm hiểu nhé!

 • Thị trường tiềm năng tiêu thụ của quả lê: Quả Lê được xem là một loại trái cây chứa nhiều vitamin, bên cạnh đó, vị ngọt và thanh mát của lê thu hút người tiêu dùng chúng. Do vậy, lê được xem là một loại trái cây phù hợp với mọi độ tuổi, mọi giới tính. Và phần lớn các nước trên thế giới đều tiêu dùng loại trái cây này.
 • Các nước xuất khẩu chính: Hàn Quốc, Nam Phi, Mỹ, New Zealand, Nhật Bản.
 • Cơ hội, khách hàng tiềm năng của mặt hàng: Quả Lê phù hợp với thị hiếu của mọi người, ăn giòn giòn, vị chua nhẹ, ngọt và thanh mát, do vậy, không khó khi hầu hết mọi người đều là khách hàng tiềm năng của loại trái cây này. Với xu hướng tiêu dùng của người dân Việt Nam, thì lượng lê tiêu thụ sẽ không ngừng tăng lên.
Thủ tục nhập khẩu Quả Lê Tươi - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Quả Lê Tươi – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI.

🔷Nghị định 69/2018/NĐ-CP: QUY ĐỊNH CHI TIẾT MỘT SỐ ĐIỀU CỦA LUẬT QUẢN LÝ NGOẠI THƯƠNG, Quả Lê không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu nên không cần xin giấy phép nhập khẩu.

🔷Theo thông tư 30/2014/TT BNNPTNT: BAN HÀNH DANH MỤC VẬT THỂ THUỘC DIỆN KIỂM DỊCH THỰC VẬT; DANH MỤC VẬT THỂ THUỘC DIỆN KIỂM DỊCH THỰC VẬT PHẢI PHÂN TÍCH NGUY CƠ DỊCH HẠI TRƯỚC KHI NHẬP KHẨU VÀO VIỆT NAM, lê nhập khẩu thì phải làm kiểm dịch thực vật và an toàn vệ sinh thực phẩm.

THỦ TỤC LÀM KIỂM DỊCH VÀ AN TOÀN VSTP QUẢ LÊ TƯƠI.

BƯỚC 1. KHAI BÁO HỒ SƠ

🔷Bạn truy cập vào trang web của hệ thống một cửa quốc gia theo địa chỉ: https://vnsw.gov.vn.

BƯỚC 2. CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN KIỂM DỊCH

🔷Đến bước này bạn cần chuẩn bị một hồ sơ kiểm dịch:

 • Bộ hồ sơ nhập khẩu;
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật;
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật của nước xuất khẩu (phytosanitary certificate – bản gốc).
 • Giấy phép kiểm dịch thực vật nhập khẩu (nếu có; chính hoặc bản sao)

BƯỚC 3. NỘP BỘ HỒ SƠ GIẤY TẠI CHI CỤC KIỂM DỊCH THỰC VẬT

🔷Bạn có thể nộp bộ chứng từ theo hai cách: cách thứ nhất là nộp trực tiếp cho Chi cục kiểm dịch, cách thứ hai là gửi bằng đường bưu điện về chi cục.

🔷Sau khi nhận được hồ sơ, chi cục kiểm dịch sẽ đóng dấu xác nhận lên hồ sơ và trả lại giấy đăng ký mà doanh nghiệp đã đăng ký ở trên và trả lại cho phía doanh nghiệp.

BƯỚC 4. MỞ TỜ KHAI NHẬP KHẨU VÀ LẤY MẪU KIỂM DỊCH

🔷Khi có giấy đăng ký kiểm dịch, bạn xin thêm công văn cắt seal và mở tờ khai nhập khẩu. Nếu hải quan đồng ý, cán bộ lấy mẫu kiểm dịch tại cảng hoặc sân bay.

BƯỚC 5. LẤY CHỨNG THƯ VÀ BỔ SUNG CHỨNG THƯ CHO CÁC CƠ QUAN LIÊN QUAN.

🔷Nếu kết quả đạt chuẩn, trung tâm sẽ cung cấp giấy chứng nhận, bạn bổ sung giấy này cho cơ quan hải quan.

THUẾ VÀ MÃ HS CODE CỦA SẢN PHẨM QUẢ LÊ TƯƠI.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023, Chương 8: Quả và quả hạch (nuts) ăn được; vỏ quả thuộc họ cam quýt hoặc các loại dưa, mã HS của Quả Lê là  0808.

🔷Căn cứ theo biểu thuế này, thuế nhập khẩu ưu đãi của Quả Lê là 10%. Hiện nay, Việt Nam đã ký hiệp định thương mại với nhiều quốc gia như Nhật Bản, Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước Asean để hưởng ưu đãi thuế suất. Do vậy, trước khi nhập khẩu, doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem nước mà bạn nhập khẩu về có được hưởng ưu đãi thuế không, từ đó yêu cầu người bán cung cấp giấy xuất xứ cho mình. Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ 0-2%.

🛑BỘ HỒ SƠ NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

🔷Theo Thông tư số 39/2018/TT-BTC bộ hồ sơ bao gồm:

 • Tờ khai hải quan;
 • Hóa đơn thương mại (commercial invoice);
 • Vận đơn (Bill of lading);
 • Danh sách đóng gói (Packing list);
 • Hợp đồng thương mại (Sale contracts);
 • Chứng nhận xuất xứ (Certificate of original);
 • Kiểm dịch thực vật.
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI.

🔷Về shipping mark của hàng hóa: phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng.

🔷Quả Lê nhập khẩu phải bảo quản trong Container lạnh và cần lưu ý trong quá trình vận chuyển, tránh tình trạng lê bị hư hỏng hay dập nát.

🔷Nên làm song song thủ tục kiểm dịch và an toàn vệ sinh thực phẩm cùng một lúc để tiết kiệm chi phí.

🔷Phải hoàn thành các nghĩa vụ về thuế nhập khẩu và các loại thuế có liên quan cho nhà nước.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

5 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU QUẢ LÊ TƯƠI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //