THỦ TỤC NHẬP KHẨU VALI NHỰA

NHẬP KHẨU VALI NHỰA. Vali là một trong những vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Những chiếc vali này được thiết kế với nhiều chất liệu khác nhau như da, nhựa cứng, vải bền, và nhiều hơn nữa. Việc lựa chọn một chiếc vali phù hợp với nhu cầu và phong cách cá nhân giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Vali thường được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung quốc, Nhật bản, Hàn quốc, Thái Lan, Malaysia, Mỹ và một số nước châu âu.

Bài viết dưới đây Skyqueen sẽ giới thiệu cho các bạn biết về quy trình làm thủ tục nhập khẩu vali, thuế và mã hs code và chính sách nhập khẩu của mặt hàng này như thế nào nhé.

Thủ tục nhập khẩu Vali Nhựa - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Vali Nhựa – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU VALI NHỰA:

 • Theo nghị định 187/2013/NĐ-CP ban hành ngày 20/11/2013 quy định thì mặt hàng vali nhựa mới 100% không nằm trong danh mục bị cấm hay hạn chế nhập khẩu. Vì vậy Doanh nghiệp có thể làm thủ tục nhập khẩu bình thường.
 • Nhưng đối với mặt hàng vali nhựa đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu.

Thuế và mã hs code của mặt hàng vali nhựa:

 • Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng vali nhựa có mã hs code nằm ở 4202.
 • Có thuế nhập khẩu ưu đãi là 25%, thuế VAT 8%.
 • Nếu nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam có C/O Form E được hưởng ưu đãi thuế đặc biệt còn 0%.

Đối với những mặt hàng được nhập khẩu từ các nước như: Châu Âu, Ấn Độ, Úc, Chile, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Asean. Các nhà nhập khẩu nên yêu cầu người bán hàng cung cấp cho mình giấy tờ chứng nhận xuất xứ (C/O) để được hưởng mức thuế nhập khẩu vali thấp nhất.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU VALI NHỰA NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC bộ hồ sơ nhập khẩu vali nhựa bao gồm:

 •    Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 •    Hợp đồng thương mại.
 •    Hoá đơn thương mại.
 •    Phiếu đóng gói hàng hoá.
 •    Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (C/O) nếu có.
 •    Vận đơn (Bill of Lading).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Mặt hàng vali nhựa đã qua sử dụng bị cấm nhập khẩu.

Về nhãn mác hàng hóa: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //