THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÀNG TRANG SỨC

NHẬP KHẨU VÀNG TRANG SỨC. Vàng và giá vàng luôn là chủ đề được quan tâm hằng ngày hằng giờ. Là loại trang sức được xem là vật để trao đổi buôn bán và có giá trị cao

Vậy quy trình nhập khẩu trang sức vàng này như thế nào?

Thủ tục nhập khẩu Vàng Trang Sức - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Vàng Trang Sức – Sky Queen Logistics

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU VÀNG TRANG SỨC

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng vàng trang sức không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên theo quy định tại điều 13 nghị định 24/2012/ NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng thì việc nhập khẩu trang sức vàng mỹ nghệ phải theo giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

Vì vậy, để làm thủ tục nhập khẩu trng sức, mỹ nghê trước tiên doanh nghiệp phải đăng kí ngành nghề kinh doanh mua bán vàng trang sức, mỹ nghê.

Thuế nhập khẩu và mã hs code của mặt hàng vàng trang sức

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng vàng trang sức thuộc nhóm 7113, 7114, 7115 tùy theo chi tiết sản phẩm mà doanh nghiệp nhập khẩu để chọn mã hs code cho phù hợp.

Khi nhập khẩu mặt hàng này doanh nghiệp cần chịu 2 loại thuế là thuế nhập khẩu và thuế VAT

Thuế nhập khẩu 30%~25%

Thuế VAT 10%

Khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU VÀNG TRANG SỨC NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu vàng trang sức bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Hợp đồng thương mại
  • Hóa đơn thương mại
  • Danh sách đóng gói
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ
  • Và các chứng từ khác có liên quan

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU VÀNG TRANG SỨC:

Thông tin nhãn mác hàng hóa: theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //