THỦ TỤC NHẬP KHẨU VỚ Y KHOA

NHẬP KHẨU VỚ Y KHOA. Vớ y khoa là loại vớ đặc biệt được sử dụng chuyên trong y tế và cũng tùy theo các mục đích sử dụng mà có thể mang loại vớ này từ chân đến đùi hoặc là đến đầu gối. nguyên lý hoạt động của loại vớ này là tạo được áp lực cao ở bàn chân và sẽ giảm dần lên trên với mục đích là để phục vụ và hỗ trợ điều trị việc bị suy giảm tĩnh mạch.

Loại vớ này được làm từ các chất liệu có tính đàn hồi mạnh có thể ôm chặt vào bàn chân, áp lực vớ sẽ tăng dần dọc theo chiều dài chân cao nhất là ở cổ chân. Áp lực của vớ thì sẽ có từng mức, cho phép vớ áp đều lên toàn bộ cẳng chân, giúp đưa máu về tim làm giảm lượng máu chảy ngược xuống bàn chân, từ đó làm giảm sưng phù và ngăn ngừa hình thành máu đông.

Vớ y khoa chỉ là thiết bị hỗ trợ việc làm giảm các triệu chứng suy giảm tĩnh mạch và giúp ngăn ngừa việc hình thành các tĩnh mạch mới chứ không thể làm cho chứng giãn tĩnh mạch biến mất hoàn toàn.

Vớ y khoa thường được nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Châu Âu,…

Vậy để nhập khẩu loại vớ y khoa này về Việt Nam, các doanh nghiệp cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Thủ tục nhập khẩu Vớ Y Khoa - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Vớ Y Khoa – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU VỚ Y KHOA.

Chính sách nhập khẩu vớ y khoa được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng vớ y khoa không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép. Đối với mặt hàng cũ đã qua sử dụng thì nằm trong danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu vì vậy doanh nghiệp không được phép nhập khẩu.

Tuy nhiên theo Thông tư số 24/2011/TT-BYT ngày 21/6/2011 của Bộ Y tế “Hướng dẫn việc nhập khẩu trang thiết bị y tế”; thông tư 39/2016/TT-BYT quy định chi tiết về việc phân loại trang thiết bị y tế; và nghị định 98/2021/NĐ-CP quy định về quản lý trang thiết bị y tế thì mặt hàng  vớ y khoa khi nhập khẩu thì phải có bảng phân loại trang TBYT loại A và công bố loại A.

Bộ chứng từ để làm công bố loại A và phân loại TBYT loại A bao gồm:

 • Giấy chứng nhận ISO 13485.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.
 • Ủy quyền và bảo hành của sản phẩm.
 • Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm (tiếng anh và tiếng việt).
 • Catalog của sản phẩm.
 • Mẫu nhãn chính , phụ của sản phẩm.

Sau khi bộ hồ sơ được duyệt thì công bố và phân loại của sản phẩm đều sẽ được đăng tải công khai lên hệ thống dịch vụ công quản lý trang thiết bị  y tế – DMEC.

Mã hs code và thuế nhập khẩu vớ y khoa.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định  mặt hàng vớ y khoa thuôc nhóm 6115.

Khi nhập khẩu sản phẩm này thì doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế nhập khẩu của mặt hàng này là 20% , nếu có C/O form E thuế NK sẽ giảm còn 0%, form D là 0%,…

Vì vậy khi nhập khẩu doanh nghiệp cần yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

Và VAT là 5% theo thông tư 43/2021/TT-BTC.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU VỚ Y KHOA NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu vớ y khoa  bao gồm:

 • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại A.
 • Catalogue của sản phẩm.
 • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU VỚ Y KHOA:

Vớ y khoa khi nhập khẩu cần có phân loại và công bố trang thiết bị y tế loại A. những chứng từ này là bắt buộc vì vậy doanh nghiệp nên kiểm tra kĩ để thưc hiện làm các loại chứng từ này trước khi hàng về để tránh phát sinh các chi phí như lưu cont, lưu kho,…

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo quy định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //