THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÒNG BI

🔷Nhập khẩu vòng bi. Vòng bi (tên tiếng anh là ball bearing) còn có tên gọi khác là bạc đạn, ổ lăn, ổ bi. Nó có vai trò chính là giảm độ ma sát tối đa, được gắn vào các bộ phận chuyển động trong máy móc. Mục đích là để ngăn chặn năng lượng thất thoát bằng cách giảm lực ma sát của máy móc , trong quá trình hoạt động sẽ tiếp xúc động năng trong chuyển động tròn quay và tạo ra ma sát.

🔷Nếu không sử dụng vòng bi sẽ làm tổn hao năng lượng, lâu ngày sẽ gây nguy hại cho máy móc của bạn. Cho nên ngày nay các nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều chủng loại vòng bi bạc đạn với các hình dáng đa dạng. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng vòng bi bạc đạn trong máy móc cũng từ đó mà tăng cao.

🔷Các mặt hàng vòng bi hiện nay được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung Quốc, Châu Âu, Đài Loan, Hàn Quốc… nhưng chiếm vị thế chủ yếu là Trung Quốc.

🔷Vì vậy thủ tục nhập khẩu của mặt hàng này cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm từ những giấy tờ cần để nhập khẩu? thủ tục nhập khẩu ra sao ? thuế và mã hs code như thế nào ? Trong bài viết dưới đây SKYQUEEN sẽ giúp các bạn tìm được câu hỏi cho những vấn đề trên.

Thủ tục nhập khẩu Vòng Bi - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Vòng Bi – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU VÒNG BI.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU VÒNG BI.

🔷Thủ tục nhập khẩu vòng bi được quy định trong 8 văn bản pháp luật sau đây:

🔷Mặt hàng vòng bi không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên theo những văn bản pháp luật trên thì mặt hàng vòng bi mới 100% được phép nhập khẩu bình thường. Đối với mặt hàng bạc đạn đã qua sử dụng muốn nhập khẩu phải có giấy phép nhập khẩu dưới dạng nhập phế liệu.

MÃ HS CODE & THUẾ NHẬP KHẨU CỦA SẢN PHẨM VÒNG BI.

🔷Mặt hàng vòng bi có mã hs code nằm ở phân nhóm 8482 : “Ổ bi hoặc ổ đĩa”

🔷Đối với thuế: thì mặt hàng này có thuế nhập khẩu ưu đãi là 0% ~ 3%, thuế GTGT của mặt hàng này là 10%, vì vậy khi nhập khẩu cần yêu cầu người bán cung cấp các form chứng nhận xuất xứ tùy theo hàng hóa được nhập khẩu từ nước nào để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thấp nhất.

🛑BỘ CHỨNG TỪ ĐỂ THÔNG QUAN SẢN PHẨM VÒNG BI.

🔷Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại ( sales contract)
 • Commercial invoice ( hóa đơn thương mại)
 • Phiếu đóng gói hàng hóa ( packing list)
 • Vận đơn ( Bill of lading)
 • Chứng nhận xuất xứ ( C/O) ( nếu có)
 • Catalogue ( nếu có)
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có)
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý.

🔷Khi làm thủ tục nhập khẩu vòng bi doanh nghiệp cần phải lưu ý một số điểm sau:

 • Phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế có liên quan với cơ quan nhà nước .
 • Nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng nhận xuất xứ C/O form ưu đãi như : form E, form D, form AK,…để được hưởng ưu đãi đặc biệt về thuế
 • Vòng bi đã qua sử dụng thuộc vào mặt hàng cấm nhập khẩu. Nếu muốn nhập khẩu doanh nghiệp phải có giấy phép nhập khẩu dưới dạng phế liệu.

🔷Về shipping mark của hàng hóa: Nội dung nhãn mác của các mặt hàng được quy định ở Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

12 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÒNG BI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //