THỦ TỤC NHẬP KHẨU XE ĐẠP

NHẬP KHẨU XE ĐẠP. Xe đạp là một loại phương tiện đơn, chạy bằng sức người hoặc gắn động cơ trợ lực, điều khiển bằng bàn đạp, có hai bánh xe được gắn vào khung, một bánh trước dùng để điều hướng và một bánh sau dùng để dẫn động.

Việc đạp xe để tập thể dục tăng cường thể lực đang được mọi lứa tuổi ưa chuộng nhất là sau khi đại dịch xảy ra. Vì vậy có thể nói tiềm năng  thị trường nhập khẩu mặt hàng này rất lớn.

Xe đạp được nhập khẩu từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đức,…

Xe đạp có rất nhiều loại như: xe đạp người lớn, xe đạp trẻ em, xe đạp đua, xe đạp tập thể dục thể thao, xe đạp điện,… vì vậy thủ tục nhập khẩu mỗi loại cũng sẽ khác nhau, doanh nghiệp cần nắm và phân biệt rõ để tránh các phát sinh về sau.

Thủ tục nhập khẩu Xe Đạp - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Xe Đạp – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU XE ĐẠP.

Chính sách nhập khẩu xe đạp được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng xe đạp mới 100% không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Tuy nhiên theo phụ lục II nghị định 69/2018/NĐ- CP và nghị định 187/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng xe đạp cũ đã qua sử dụng thuộc mặt hàng cấm nhập, vì vậy doanh nghiệp không được phép nhập khẩu

Chính sách nhập khẩu các loại xe đạp được chia thành các nhóm cụ thể như sau:

 • Xe đạp điện thuộc danh mục hàng hóa nhóm 2 bắt buộc phải chứng nhận phải công bố hợp quy của bộ giao thông vận tải  theo thông tư số 39/2016/TT-BGTVT.
 • Xe đạp dùng cho trẻ em vui chơi thì thuộc danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của bộ KH&CN theo quyết định 1171/QĐ-BKHCN.
 • Đối với mặt hàng xe đạp hai bánh thông thường sẽ không thuộc danh mục hàng hóa bị quản lý chuyên ngành vì vậy thủ tục nhập khẩu sẽ tiến hành như các mặt hàng khác.

Mã hs code và thuế nhập khẩu xe đạp.

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng xe đạp thuộc nhóm 8712.

Khi nhập khẩu mặt hàng này về Việt Nam doanh nghiệp cần chịu 2 loại thuế Nhập khẩu và VAT.

Thuế nhập khẩu từ 5%~45% tùy theo công dụng, cấu tạo và chức năng của từng loại mặt hàng mà doanh nghiệp áp mã cho phù hợp.

Thuế GTGT 10%.

Doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU XE ĐẠP NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu xe đạp bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Vận đơn.
 • Chứng nhận xuất xứ.
 • Catalogue và các chứng từ khác liên quan.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU XE ĐẠP:

Mặt hàng xe đạp nằm trong danh mục hàng hóa chịu rủi ro về giá vì vậy có thể sẽ hải quan sẽ yêu cầu tham vấn giá

Theo nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa được qui định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //