THỦ TỤC XUẤT KHẨU BẮP CẢI

XUẤT KHẨU BẮP CẢI. Trong thế giới ngập tràn các loại thực phẩm, bắp cải là một trong những “ngôi sao” sáng giá của nền ẩm thực. Với hương vị tươi ngon, chất dinh dưỡng phong phú và khả năng sáng tạo trong nhiều món ăn, bắp cải đã trở thành một thành viên quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều người trên khắp thế giới.

Bắp cải thuộc họ cải (Brassica) và có nguồn gốc từ khu vực Trung Á và Địa Trung Hải. Hiện nay, có nhiều loại bắp cải phổ biến, bao gồm bắp cải trắng, bắp cải xanh, bắp cải tím và nhiều biến thể khác. Mỗi loại bắp cải mang theo một chút sự đặc biệt về hương vị và độ dinh dưỡng, tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn và sáng tạo món ăn.

Thị trường nhập khẩu bắp cải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu tiêu dùng, sản xuất nội địa, khả năng sản xuất và thương mại quốc tế của các quốc gia.

Các quốc gia như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan và Tây Ban Nha thường nhập khẩu bắp cải từ các nước sản xuất khác để đáp ứng nhu cầu của thị trường nội địa.Ngoài ra còn có một số quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, skyqueen sẽ chia sẻ cho các bạn về thủ tục xuất khẩu bắp cải nhé!

Thủ tục xuất khẩu Bắp Cải - Sky Queen-Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Bắp Cải – Sky Queen-Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU BẮP CẢI.

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng bắp cải không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

–  Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng bắp cải cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

–  Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật đối với mặt hàng bắp cải:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu của mặt hàng bắp cải:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng bắp cải có mã hs code thuộc nhóm 0704.

Theo quy định hiện hành của Việt Nam, bắp cải cũng là mặt hàng nông sản, nên khi xuất khẩu không phải chịu thuế VAT và thuế xuất khẩu.

Thuế xuất khẩu 0% và thuế VAT 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu mặt hàng bắp cải bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc – phytosanitary certificate
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU BẮP CẢI.

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu bắp cải với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu bắp cải: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010:

 • Khi xuất khẩu bắp cải sang thị trường nước ngoài, phải đảm bảo rằng sản phẩm này không chứa chất kích thích cũng như chất bảo quản, thuốc trừ sâu,….
 • Và điều đặc biệt là lựa chọn đất trồng không bị ô nhiễm, không chứa tàn dư của chất thải công nghiệp, sinh hoạt, bệnh viện hay bất kỳ nguồn ô nhiễm nào khác. Nguồn nước tưới hằng ngày cũng phải đảm bảo là nguồn nước sạch.
 • Không sử dụng phân tươi, phân chuồng để tưới trực tiếp lên cây bắp cải, không phun thuốc bảo vệ thực vật khi thu hoạch, đảm bảo thời gian cách ly sau khi phun thuốc.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //