THỦ TỤC XUẤT KHẨU CÀ CHUA

XUẤT KHẨU CÀ CHUA. Trái cà chua, hay còn được gọi là cà tam là một loại quả phổ biến trên khắp thế giới. Với hình dạng tròn, màu sắc đỏ tươi rực rỡ, trái cà chua là một phần không thể thiếu trong nhiều món ăn truyền thống và hiện đại

Hiện nay việc nhập khẩu cà chua thế giới đang tăng dần và Việt Nam đứng vị trí thứ 27 trong bảng xếp hạng xuất khâu cà chua của thế giới.

Các nhà nhập khẩu chính của cà chua Việt Nam: Liên bang Nga, Đài Bắc, Trung Quốc, Kazakhstan, Úc, Belarus, Nhật Bản, Hoa Kỳ.

Vậy thủ tục xuất khẩu cà chua như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Thủ tục xuất khẩu Cà Chua - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Cà Chua – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU CÀ CHUA:

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng cà chua không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng cà chua cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật cà chua:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu cà chua:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng cà chua có mã hs code thuộc nhóm 0702.

Thuế xuất khẩu của mặt hàng cà chua là 0%, vat 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu cà chua bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật – phytosanitary certificate
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu cà chua với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu cà chua: căn cứ theo điều 10 luật an toàn thực phẩm năm 2010 quy định:

 • Phải đáp ứng được các yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật về giống cây trồng, về giới hạn vi sinh vật, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú ý, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm môi trường, các chất khác có gây hại đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Thông tin nhãn mác: Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Tên hàng hóa.
 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Các thông tin liên quan đến hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //