THỦ TỤC XUẤT KHẨU CHANH TƯƠI KHÔNG HẠT

XUẤT KHẨU CHANH TƯƠI KHÔNG HẠT. Chanh không hạt, hay còn được gọi là chanh tứ quý, là một giống cây có nguồn gốc tại California, Mỹ. Điều đặc biệt của giống cây này là trái chanh không chứa hạt, khi bổ trái chanh, ta chỉ thấy những miếng tép chanh mọng nước xếp chồng lên nhau.

Chanh chứa lượng lớn vitamin C. Ngoài canxi và kali, rất giàu khoáng chất và nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, magie. Người ta thường sử dụng chanh để thải độc, làm đẹp và cũng là phương thuốc tự nhiên cho những cơn đau. Chanh được dùng nhiều trong chế độ ăn kiêng và cũng là chất chống oxy hóa.

Thị trường được các doanh nghiệp Việt Nam tập trung vào xuất khẩu chanh tươi không hạt bao gồm: Canada, Châu Âu, Hàn Quốc,…

Vậy thủ tục xuất khẩu chanh tươi không hạt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Tủ tục xuất khẩu Chanh Tươi Không Hạt - Sky Queen Logistics.
Tủ tục xuất khẩu Chanh Tươi Không Hạt – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU CHANH TƯƠI KHÔNG HẠT:

–  Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng quả chanh tươi không hạt không thuộc danh mục hàng hóa cấm hay hạn chế xuất khẩu.

– Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 thì mặt hàng quả chanh tươi không hạt cần phải làm kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu.

– Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc giá sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật quả chanh tươi không hạt:

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng ký kiểm dịch thực vật (theo mẫu của chi cục kiểm dịch).
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Tuy nhiên tùy theo yêu cầu của nước nhập khẩu, cơ quan kiểm dịch sẽ tiến hành kiểm tra lô hàng chanh tươi thực tế tại cảng hay vùng trồng,…

Mã hs code và thuế xuất khẩu quả chanh tươi không hạt:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2023 thì mặt hàng quả chanh tươi không hạt có mã hs code thuộc nhóm 0805.

Thuế xuất khẩu của mặt hàng quả chanh tươi không hạt là 0%, vat 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU NỘP CHO HQ ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu quả chanh tươi không hạt bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại ( nếu có)
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc- phytosanitary certificate
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý:

Doanh nghiệp xuất khẩu cần kiểm tra các chính sách nhập khẩu quả chanh tươi không hạt với nước nhập khẩu để tránh các phát sinh cho lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu quả chanh tươi không hạt: Căn cứ theo TCVN 12095:2017, chanh tươi không hạt khi xuất khẩu phải đáp ứng được một số yêu cầu về chất lượng tối thiểu như sau:

Phải đáp ứng được các yêu cầu về quy chuẩn kỹ thuật về quả chanh phải còn cứng và nguyên vẹn, không bị dập nát.

Nhiệt độ bảo quản chanh tươi không hạt phải đạt chuẩn để đảm bảo độ tươi kéo dài cũng như không ảnh hưởng tới hương vị, màu sắc của chanh.

Đối với cont lạnh cần đảm bảo thông gió dao động từ 10 – 30%, nhiệt độ dao động từ 3-6 độ C.

Chanh tươi không hạt cần được đóng gói trong bao bì phù hợp với TCVN 9770:2013 (CAC/RCP 44-1995 with Amendment 1-2004) quy phạm thực hành bao gói và vận chuyển rau, quả tươi. Bao bì phải được đảm bảo về chất lượng, vệ sinh, thông thoáng và bền, phù hợp cho việc bốc dỡ, chuyên chở bằng đường biển và bảo quản, không được có tạp chất và không có mùi lạ.

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: Nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo quy định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //