THỦ TỤC XUẤT KHẨU HOA HỒI

XUẤT KHẨU HOA HỒI. Hoa hồi là một trong những sản vật quý chỉ có ở vùng đông bắc Việt Nam. Hoa hồi chữa được rất nhiều bệnh như cảm, đau nhức, phòng ngừa chứng nhiễm trùng, ngoài ra còn được sử dụng như một gia vị nấu ăn làm tăng Hương vị của các món ăn. Với vô vàng các tác dụng tốt trên thì hoa hồi được tất cả người tiêu dùng trên toàn thế thới ưa chuộng. vì vậy Hiện nay ngoài việc tiêu thụ trong nước thì hoa hồi còn được xuất khẩu đi rất nhiều quốc gia.

Theo báo cáo thống kê quý I/2023, Việt Nam xuất khẩu 3.369 tấn hoa hồi, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 21.6 triệu usd, so với cùng kì năm ngoái thì lượng xuất khẩu đã tăng mạnh lên đến 261.9%.

Có thể thấy được tiềm năng tiêu thụ của mặt hàng này là vô cùng lớn. thị trường xuất khẩu chính là ở các khu vực Nam Á ( như Ấn Độ, Bangladesh), Trung Đông ( UAE, Pakistan), Đông Á ( Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc Hàn Quốc), Mỹ và EU,…

Với các xu hướng về nhu cầu nguyên liệu trong ngành công nghiệp dược hóa mỹ phẩm,… cũng như là sự ra đời của rất nhiều các hiệp định thương mại tự do hứa hẹn sẽ giúp cho thị trường xuất khẩu hoa hồi sẽ có thêm rất nhiều động lực để phát triển.

Vậy để xuất khẩu được mặt hàng này thì doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Tủ tục xuất khẩu Hoa Hồi - Sky Queen Logistics.
Tủ tục xuất khẩu Hoa Hồi – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH XUẤT KHẨU HOA HỒI:

Về chính sách xuất khẩu hoa hồi thì sẽ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP  ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng hoa hồi  không thuộc danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Theo thông tư 15/2018/TT-BNNPTNT ngày 29/10/2018 quy định mặt hàng hoa hồi phải được kiểm dịch thực vật trước khi xuất khẩu sang các quốc gia khác.

Bộ hồ sơ kiểm dịch thực vật hoa hồi:

Theo thông tư 30/2014/TT-BNNPTNT ngày 05/09/2014 quy định bộ hồ sơ bao gồm:

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch thực vật – PHYTOSANITARY CERTIFICATE.
 • Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu hoa hồi:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam thì mặt hàng hoa hồi thuộc nhóm 0909

Mặt hàng này không nằm trong danh mục chịu thuế xuất khẩu. Nên thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT cũng 0%.

BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU HOA HỒI NỘP CHO HẢI QUAN ĐĂNG KÝ:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu hoa hồi bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật bản gốc.
 • Và các chứng từ liên quan khác.

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU HOA HỒI:

Mặt hàng hoa  hồi khi xuất khẩu cần phải làm kiểm dịch thực vật. Tuy nhiên về vấn đề pháp lý chính sách mặt hàng của mỗi quốc gia sẽ khác nhau, nên doanh nghiệp cần kiểm tra với nước nhập khẩu xem có yêu cầu thêm gì về giấy tờ xuất khẩu không, để tránh những rủi ro về sau đối với lô hàng.

Về tiêu chuẩn để xuất khẩu hoa hồi:

 • Theo tiêu chuẩn quốc gia, hoa hồi được chia ra làm nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những quy định riêng, nhưng nhìn chung thì hoa hồi phải đạt các tiêu chuẩn về Mùi, vị, độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng tinh dầu, đất cát bám dính bên ngoài, rêu mốc, sâu bệnh, các tạp chất bám dính bên ngoài.
 • Ngoài ra, hoa hồi cần được bảo quản trong kiện lót bằng cót và lớp trong cùng lót giấy chống ẩm, chèn lót chặt chẽ và buộc hai vòng đai nẹp sắt hoặc dây nilon.
 • Phải đảm bảo về nhãn mác bao bì của sản phẩm.

Theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //