THỦ TỤC XUẤT KHẨU MẬT ONG

🔷XUẤT KHẨU MẬT ONG. Mật ong được biết đến không chỉ là 1 loại nguyên liệu gia vị trong nấu ăn, pha chế mà nó còn được xem như một vị thuốc dân gian trong sức khỏe và làm đẹp. chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng mật ong cũng tăng nhanh đáng kể. nắm bắt được nhu cầu đó, nên có rất nhiều doanh nghiệp nâng cao năng lực để có thể xuất khẩu được sản phẩm này để phục vụ thị trường.

🔷Mật ong xuất khẩu chủ yếu qua các thị trường như EU, Mỹ, Nhật Bản. Theo thống kê 2018, thì sản lượng xuất khẩu mật ong đạt khoảng 44.000 tấn và xếp thứ 6 trong sản lượng xuất khẩu mật ong thế giới.

🔷Vậy để xuất khẩu được sản phẩm này doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện gì, thủ tục ra sao? Hãy cũng SKY QUEEN phân tích theo bài viết sau đây.

Thủ tục xuất khẩu Mật Ong - Sky Queen Logistics.
Thủ tục xuất khẩu Mật Ong – Sky Queen Logistics.

🛑QUY TRÌNH XUẤT KHẨU MẬT ONG.

Chính sách xuất khẩu mật ong.

🔷Về chính sách xuất khẩu mật ong thì sẽ được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

 • Theo phụ lục II của nghị định 69/2018/NĐ-CP  ngày 15/05/2018 quy định mặt hàng mật ong không thuộc danh mục cấm hay hạn chế xuất khẩu.
 • Theo thông tư 15/2018/TT-BNNPNT ngày 29/10/2018, và thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT ngày 30/06/2016 quy định mặt hàng mật ong phải được kiểm dịch động vật tại Chi cục thú y vùng.
 • Và khi xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Châu Âu hay Nhật Bản thì trong giấy kiểm dịch còn cần phải xác nhận hàm lượng Chloramphenicol theo quy định.

Bộ hồ sơ xin kiểm dịch động vật cho mật ong.

 • Hợp đồng thương mại.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy đăng kí kiểm dịch– HEALTH CERTIFICATE.

🔷Mẫu kiểm dịch tùy theo số lượng của lô hàng xuất khẩu.

Mã hs code và thuế xuất khẩu mật ong.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam thì mặt hàng mật ong thuộc nhóm 0409 và 1702 tùy theo loại mật ong của bạn là tự nhiên hay nhân tạo mà sẽ áp mã hs code phù hợp.

🔷Mặt hàng này không nằm trong danh mục chịu thuế xuất khẩu. Nên thuế xuất khẩu của mặt hàng này là 0%, VAT cũng 0%.

🛑BỘ HỒ SƠ XUẤT KHẨU MẬT ONG TẠI HẢI QUAN CỬA KHẨU.

🔷Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ xuất khẩu bao gồm:

 • Tờ khai hải quan xuất khẩu.
 • Hóa đơn thương mại.
 • Hợp đồng thương mại.
 • Danh sách đóng gói.
 • Giấy kiểm  dịch động vật.
 • Chứng nhận xuất xứ ( nếu có yêu cầu).
 • Và các chứng từ liên quan khác.
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics
Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI XUẤT KHẨU MẬT ONG.

🔷Mặt hàng mật ong khi xuất khẩu cần phải làm kiểm dịch động vật. Và trong giấy kiểm dịch cần xác nhận hàm lượng Chloramphenicol.

🔷Nếu như doanh nghiệp lần đầu xuất khẩu cần phải có xác nhận tổ chức doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn cũng như điều kiện để xuất khẩu mật ong.

🔷Theo nghị định 43/1017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

 • Xuất xứ của hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
 • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //