VẬN TẢI ĐƯỜNG THỦY TRONG GIAO THƯƠNG

Từ lâu vận tải đường thủy đã đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển hàng hóa và con người. Với ưu điểm có tải trọng lớn, vận tải đường thủy giúp giảm bớt chi phi vận chuyển của doanh nghiệp so với các hình thức vận tải khác.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH VẬN TẢI ĐƯỜNG THỦY.

Từ hàng ngàn năm trước con người đã biết sử dụng tàu thuyền để di chuyển và vận chuyển hàng hóa. Khi cơ sở hạ tầng về đường bộ và đường không chưa ra đời, thì việc di chuyển và vận chuyển bằng đường thủy có thể nói là phương thức vận tải đầu tiên của loài người.

Vận tải đường thủy nội địa và Quốc Tế-Sky Queen Logistics
Vận tải đường thủy nội địa và Quốc Tế-Sky Queen Logistics

Do hạn chế về mặt công nghệ phương thức vận chuyển đường thủy chỉ được xử dụng hạn chế, chủ yếu sử dụng trong di chuyển bằng đường sông, đối với đường biển là các tuyến vận tải ven bờ.

Vận tải đường thủy nói chung và vận tải đường biển nói riêng bắt đầu có sự phát triển mạnh mẽ từ sau thế chiến thứ 2. Các công ty hàng hải ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới.

Ưu thế vượt trội của vận tải đường thủy là vận chuyển được hàng hóa trọng lượng lớn, những con tàu hàng triệu tấn được đóng mới, cơ sở hạ tầng được phát triển hiện đại đáp ứng nhu cầu khổng lồ của các nền kinh tế.

Hệ thống các kênh đào càng tạo điều kiện cho hoạt động giao thông đường thủy thuận tiện hơn. Tiêu biểu là kênh đào PanamaSuez, khi hai kênh đào này được đưa vào sử dụng đã tạo ra sự đột phá cho ngành vận tải biển.

ƯU ĐIỂM CỦA VẬN TẢI ĐƯỜNG THỦY

  1. TÍNH KẾT NỐI.

Giao thông vận tải đường thủy kết nối các nền kinh tế giữa các châu lục. Mạng lưới vận chuyển đường biển quốc tế hiện nay đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về năng lực vận chuyển, tính đa dạng và an toàn cho hàng hóa.

Kết hợp cùng với mạng lưới vận chuyển đường thủy nội địa góp phần nâng cao vị thế và tính hữu dụng của loại hình vận tải này.

Vận tải đường thủy nội địa-Sky Queen Logistics
Vận tải đường thủy nội địa-Sky Queen Logistics
  1. HIỆU QUẢ.

Vận tải đường thủy có khả năng vận chuyển khối lượng lớn, kết hợp cơ sở hạ tầng và chuỗi hoạt động Logistics toàn cầu đã mang đến sự hiệu quả vô cùng to lớn về mặt chi trong vận chuyển hàng hóa. Sự linh hoạt và hiệu quả của vận tải biển thể hiện rõ nhất khi vận chuyển hàng hóa hỗn hợp.

Cùng trên một chuyến tàu có thể vận chuyển nhiều loại hàng hóa với khối lượng lớn khác nhau (hàng đông lạnh, hàng máy móc, vật liệu rời, sản phẩm thành phẩm…). Kết nối với hệ thống thông tin hàng hóa được nhập cảng và bổ xung hàng hóa khác lên tàu và rời sang điểm đến mới.

Vận tải đường thủy trong thương mại-Sky Queen Logistics
Vận tải đường thủy trong thương mại-Sky Queen Logistics

Nội dung bài viết này khái quát về ngành vận tải đường thủy, nhằm cung cấp thêm thông tin tới Quý Khách Hàng để cân nhắc lựa chọn các phương thức vận chuyển phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.

 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

2 thoughts on “VẬN TẢI ĐƯỜNG THỦY TRONG GIAO THƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //