THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT

🔷NHẬP KHẨU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT. Bông khoáng (rock wool) là loại bông được tạo ra từ quặng đá Bazan và đá Dolomit được nung chảy ở nhiệt độ cao 1600 °C và được xe thành những sợi nhỏ như là Sợi xỉ, bông le đá (rock wool) cùng với một số hóa chất chuyên dụng là những vật liệu dùng để cách âm, cách nhiệt phổ biến được dùng trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng hiện nay, tên thương mại là bông khoáng.

🔷Các mặt hàng bông khoáng hiện nay được nhập khẩu từ rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như: Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ…

🔷Vì vậy thủ tục nhập khẩu của mặt hàng này cũng được nhiều doanh nghiệp đặc biệt quan tâm từ những giấy tờ cần để nhập khẩu? thủ tục nhập khẩu ra sao ? thuế và mã hs code như thế nào ? Trong bài viết dưới đây SKYQUEEN sẽ giúp các bạn tìm được câu hỏi cho những vấn đề trên.

Thủ tục nhập khẩu Bông Khoáng Cách Nhiệt - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Bông Khoáng Cách Nhiệt – Sky Queen Logistics.

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT

Chính sách nhập khẩu bông khoáng cách nhiệt:

🔷Chính sách nhập khẩu bông khoáng cách nhiệt được quy định trong 4 văn bản pháp luật sau đây:

🔷Mặt hàng bông khoáng cách nhiệt không nằm trong danh mục hàng hóa cấm xuất nhập khẩu. Tuy nhiên theo những văn bản pháp luật trên thì mặt hàng bông khoáng cách nhiệt được phép nhập khẩu bình thường như những loại hàng hóa thông thường khác, không cần phải xin GPNK hay kiểm tra chuyên ngành của bộ nào.

Thuế và mã hs code của mặt hàng bông khoáng cách nhiệt:

🔷Để xác định được chính xác mã hs của mặt hàng bông khoáng cách nhiệt (rock wool) thì cần phải dựa vào tính chất của hàng hóa như là căn cứ vào hình dạng của sản phẩm, đối với mặt hàng này thường có hai dạng phổ biến đó là dạng tấm (hoặc dạng tấm cuộn lại) và dạng ống

🔷Mặt hàng Bông khoáng cách nhiệt có mã hs code nằm ở phân nhóm 6806: “Sợi xỉ, bông len đá (rock wool) và các loại sợi khoáng tương tự; vermiculite nung nở, đất sét trương nở, xỉ bọt và các loại vật liệu khoáng trương nở tương tự; các hỗn hợp và các sản phẩm cách nhiệt, cách âm hoặc các vật liệu khoáng hấp thụ âm, trừ các sản phẩm thuộc nhóm 68.11 hoặc 68.12 hoặc Chương 69”

🔷Đối với thuế: có thuế nhập khẩu ưu đãi là từ 5% , thuế GTGT VAT là 10%, vì vậy khi nhập khẩu cần yêu cầu người bán cung cấp các form chứng nhận xuất xứ tùy theo hàng hóa được nhập khẩu từ nước nào để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt thấp nhất.

🛑BỘ CHỨNG TỪ CẦN CÓ ĐỂ NHẬP KHẨU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT:

🔷Theo Thông tư 39/2018/ TT-BTC bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thương mại (sales contract).
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại).
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (packing list).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Chứng nhận xuất xứ (C/O) ( nếu có).
 • Catalogue (nếu có).
 • Các chứng từ khác có liên quan (nếu có).
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU BÔNG KHOÁNG CÁCH NHIỆT:

🔷Khi làm thủ tục nhập khẩu bông khoáng cách nhiệt doanh nghiệp cần phải lưu ý một số điểm sau:

🔷Phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế có liên quan với cơ quan nhà nước .

🔷Nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng nhận xuất xứ C/O form ưu đãi như : form E, form D, form AK,…để được hưởng ưu đãi đặc biệt về thuế.

🔷Dán shipping mark cho hàng hóa.

🔷Thông tin nhãn mác của hàng hóa: Nội dung nhãn mác của các mặt hàng được quy định ở Nghị định số 43/2017/NĐ-CP, đây là một phần rất quan trọng và không thể thiếu trong quy trình xuất nhập khẩu.

 • Tên hàng hóa.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.
 • Các nội dung khác theo tính chất của hàng hóa được quy định tại phụ lục I của nghị định này và văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //