THỦ TỤC NHẬP KHẨU SỮA RỬA MẶT

🔷NHẬP KHẨU SỮA RỬA MẶT. Nếu bạn đang lên kế hoạch nhập khẩu sữa rửa mặt để kinh doanh tại Việt Nam và đang cần tìm một đơn vị logistics uy tín để cung cấp dịch vụ. Sky Queen với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

🔷Bao gồm thông tin về thuế nhập khẩu hiện tại của sản phẩm, các ưu đãi thuế nhập khẩu có áp dụng cho sữa rửa mặt hay không, quy định quản lý nhà nước liên quan đến sữa rửa mặt và thủ tục quy trình nhập khẩu sữa rửa mặt ra sao?. Đến với Sky Queen mọi câu hỏi của bạn sẽ được trả lời tân tình và chu đáo.

Thủ tục nhập khẩu Sữa Rửa Mặt - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Sữa Rửa Mặt – Sky Queen Logistics.

🛑CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU SỮA RỬA MẶT.

🔷Sữa rửa mặt là một sản phẩm mỹ phẩm, được sử dụng để làm sạch da mặt. Và là mặt hàng đặc biệt phải tuân thủ quy định của Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế. Vì vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, doanh nghiệp phải thực hiện công bố mỹ phẩm theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp phiếu công bố.

🔷Các quy định về nội dung nhãn mỹ phẩm hiện tại được quy định trong Chương V của Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế và Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14/04/2017 của Chính phủ về Nhãn hàng hóa.

🔷Thông thường, đối với mặt hàng mỹ phẩm, sau khi thông quan hàng hóa nhập khẩu, các nhà kinh doanh cần phải bổ sung nhãn phụ để đảm bảo đầy đủ các nội dung trên nhãn theo quy định trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

🛑THUẾ VÀ MÃ HS CODE CỦA SỮA RỬA MẶT:

🔷Mã Hs code của sản phẩm sữa rửa mặt thuộc Chương 34.

🔷Sản phẩm này là Sữa rửa mặt khi nhập khẩu sữa rửa mặt người nhập khẩu thuế xuất 0% đến 27% tùy thuộc vào Chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) đi kèm, tỷ lệ thuế suất được giảm phụ thuộc vào nước xuất khẩu. Và thuế giá trị giá tăng của sữa rữa mặt là 10%

🛑TRÌNH TỰ THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM NHẬP KHẨU:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm công bố mỹ phẩm cho sản phẩm sữa rửa mặt.

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản cứng) – lập theo mẫu Phụ lục số 01-MP của thông tư 06 về công bố mỹ phẩm.
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) – Được cấp tại nước sở tại và phải được hợp thức hóa lãnh sự
 • Authorized letter (LOA): Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
 • Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty ( 01 Bản sao)
 • Bản thành phần % của sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 2: Tiến hành đăng kí tài khoản trên hệ thống Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn/ . Sau đó tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Bước 3: Trong vòng 01 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, Cục Quản lý Dược sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của nó. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ tiến hành cấp Phiếu báo thu cho tổ chức hoặc cá nhân công bố. Trong trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hợp lệ, họ sẽ gửi thông báo đến tổ chức hoặc cá nhân và chỉ ra những thông tin còn thiếu hoặc không hợp lệ trong hồ sơ.

Bước 4: Cục Quản lý Dược sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và đã đóng đầy đủ phí theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ không đáp ứng đúng quy định.

🔷Cục Quản lý Dược sẽ thông báo bằng văn bản điện tử cho tổ chức, cá nhân công bố trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, và nêu rõ các nội dung chưa đáp ứng để tổ chức, cá nhân có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

🛑HỒ SƠ NHẬP KHẨU SỮA RỬA MẶT KHI KHAI BÁO HẢI QUAN TẠI CỬA KHẨU:

 • Hợp đồng (Sales Contact).
 • Vận tải đơn (Bill of Lading).
 • Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice).
 • Bản kê chi tiết hàng hoá (Packing List).
 • Giấy chứng nhận xuất xứ (CO – Certificate of Origin).
 • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm/ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu còn liệu lực.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU SẢN PHẨM SỮA RỬA MẶT:

🔷Thành phần của sản phẩm thay đổi theo năm tháng, trước những lô hàng mới để tránh bị xử phạt hành chính, doanh nghiệp cần kiểm tra thành phần sản phẩm trước khi nhập khẩu. Nếu có sự thay đổi trong thành phần sản phẩm, doanh nghiệp cần phải làm công bố mới cho sản phẩm trước khi nhập khẩu hoặc lưu thông trên thị trường.

🔷Điều này đảm bảo rằng thông tin trên nhãn gốc sản phẩm khớp với công bố, tránh việc bị xử phạt hành chính và phải bổ sung công bố mới trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt từ 30 triệu đến 50 triệu đồng (Điều 6 Nghị định 15/2018/NĐ-CP). Trường hợp Doanh nghiệp không xuất trình được công bố trong vòng 30 ngày sẽ buộc tái xuất lô hàng đi.

🔷Nhãn hàng hóa cần có những thông tin bắt buộc như sau:

 • Tên hàng hóa.
 •  Định lượng.
 • Thành phần hoặc thành phần định lượng.
 • Số lô sản xuất.
 • Ngày sản xuất, hạn sử dụng.
 • Với dòng sản phẩm có độ ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải ghi ngày hết hạn.
 • Hướng dẫn sử dụng trừ khi dạng trình bày đã thể hiện rõ cách sử dụng của sản phẩm;
 • Thông tin, cảnh báo.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa.
 • Tên nhà xuất khẩu (shipper).
 • Tên nhà nhập khẩu (consignee).
 • Xuất xứ hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //