Nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch cùng Sky Queen 2018

 Bạn là doanh nghiệp khi đang có dự định nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài hoặc các nước lân cận về Việt Nam sẽ có hai lựa chọn để bạn có thể chọn lựa. Lựa chọn đầu tiên là bạn nhập khẩu chính ngạch và lựa chọn thứ hai là nhập khẩu tiểu ngạch.

 Vậy thì nhập khẩu tiểu ngach, nhập khẩu chính ngạch là gì? Chính ngạch và tiểu ngạch khác nhau ở điểm nào đối với hàng hóa mà bạn dự định nhập. Hãy cùng Sky Queen tìm hiểu thực tế 100% nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch dưới đây.

Nhập khẩu hàng hóa Chính ngạch- Tiểu ngạch - Sky Queen Logistics
Nhập khẩu hàng hóa Chính ngạch- Tiểu ngạch – Sky Queen Logistics

NHẬP KHẨU TIỂU NGẠCH LÀ GÌ?

Nhập khẩu tiểu ngạch là hình thức mua bán, trao đổi hàng hóa ở biên giới của hai quốc gia với nhau. Các cửa khẩu nhỏ lẻ ở một số vùng biên giới mà cư dân họ sống ở đó mua bán hàng hóa giữa hai nước.

Ở Việt Nam hình thức nhập khẩu tiểu ngạch phố biến thường diễn ra ở các tỉnh biên giới: Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia,…Thường nhập khẩu tiểu ngạch là các mặt hàng như hàng nông sản, mặt hàng vải, bàn ghế cho trẻ em, văn phòng  là chủ yếu.

Ở khu vực miền Bắc, Việt Nam giáp với Trung Quốc ở các cửa khẩu nhỏ lẻ do đó người dân họ sống ở vùng biên giới chủ động trao đổi hàng hóa với Trung Quốc luôn. Vậy đi tiểu ngạch sẽ đơn giản hơn, nghĩa là khi bạn mua hàng ở Trung Quốc, sau đó hàng bạn mua sẽ chuyển tới kho ở bên Trung Quốc, bình thường là kho ở Quảng Châu, tiếp đến có một đơn vị đứng ra vận chuyển giao hàng về kho cho bạn bằng đường tiểu ngạch.

Khi đó đơn vị đứng ra vận chuyển sẽ báo giá tổng bao nhiêu tiền hoặc là sẽ báo giá bao nhiêu tiền trên 1 kg để vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Bạn sẽ không cần phải chuẩn bị bất cứ chứng từ, làm thủ tục hoặc đóng thuế gì cả khi bạn lựa chọn nhập khẩu bằng đường tiểu ngạch. Bạn chỉ cần thanh toán tiền cước vận chuyển bằng đường biển và tiền hàng là bạn đã nhập được 1 lô hàng từ Trung Quốc về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

 

Tuy nhiên, khi bạn nhập hàng từ nước ngoài bằng đường tiểu ngạch về Việt Nam, bạn sử dụng hàng hóa để kinh doanh,buôn bán nhưng lại không có giấy tờ gì hết sẽ có rủi ro xảy ra khi Cục quản lý thị trường xuống kiểm tra không có giấy tờ đầy đủ thì bạn sẽ bị phạt. Thêm vào đó, việc kinh doanh không có hóa đơn, chứng từ thì cơ sở kinh doanh của bạn không được mở rộng ra nữa và nếu bạn dự định xuất khẩu quốc tế thì cũng không có được.

Bởi vì thương mại quốc phải có đủ giấy tờ tuy nhiên bạn nhập khẩu tiểu ngạch thì lấy giấy tờ, chứng từ, hóa đơn đâu mà xác nhận được hàng hóa của bạn. Vậy khi nhập tiểu ngạch nó sẽ hạn chế việc xuất khẩu quốc tế sang nước ngoài.

Ngoài ra, trong thời gian dịch Covid bắt đầu bùng nổ làm cho các cửa khẩu thường xuyên đóng cửa, không giao thương với nhau được làm cho hàng nhập tiểu mạch gặp cơn khủng hoảng do không nhận được hàng và cũng không biết khi nào hàng mới được nhập về. Nên bạn cần phải lựa chọn kỹ lưỡng khi tiếp tục nhập khẩu bằng hình thức tiểu ngạch.

NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH LÀ GÌ?

Nhập khẩu chính ngạch là hình thức giao thương hàng hóa, mua bán quốc tế được tiến hành hợp pháp dựa theo quy định pháp luật của từng nước nhập khẩu.

Ba loại hình nhập khẩu chính ngạch-Sky Queen Logistics
Ba loại hình nhập khẩu chính ngạch-Sky Queen Logistics

Đối với Việt Nam, các nước có thể nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam sẽ có ký kết hợp đồng thương mại dựa theo các điều trong thông lệ quốc tế và hàng hóa sẽ có hóa đơn thương mại, chứng nhận xuất xứ của hàng khi nhập khẩu chính ngạch về Việt Nam.

 Khi bạn nhập khẩu chính ngạch là bạn sẽ chủ động được lịch tàu  và có thể lựa chọn nhập khẩu chỉnh ngạch bằng đường biển hay đường hàng không. Đối với các lô hàng nhập khẩu chính ngạch cần thời gian gấp thì có thể lựa chọn đi bằng máy bay.

Bạn cũng đừng quan tâm đến bộ hồ sơ chứng từ. Khi bạn đã quyết định từ bỏ việc nhập khẩu tiểu ngạch thay bằng nhập khẩu tiểu ngạch thì bắt buộc phải khai thực với Hải quan và chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ, làm thủ tục nhập khẩu theo đúng quy định của từng loại mặt hàng.

 Trong trường hợp này bạn cần lựa chọn bên cạnh một công ty FWD có dày dặn kinh nghiệm, biết cách làm bộ hồ sơ chứng từ để khai Hải quan và thủ tục nhập khẩu lô hàng từ cảng hoặc sân bay mang về kho cho bạn là được.

Khi đó công ty FWD sẽ báo giá trọn gói cho bạn chỉ cần bạn trung thực khai chính xác mặt hàng bạn nhập và số lượng, giá trị lô hàng.

 Ngoài ra, khi bạn lựa chọn hình thức nhập khẩu chính ngạch thì tùy thuộc từng quốc gia bạn nhập khẩu sẽ được hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu nhờ vào giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O).

 Nhập Trung Quốc thì dùng C/O form E, nhập Hàn Quốc dùng C/O form AK hoặc form VK, nhập Nhật Bản dùng C/O form AJ hoặc form VJ,… Công ty FWD mà bạn lựa chọn để trao niềm tin sẽ tư vấn cho bạn từ A-Z khi bạn đã xác định lựa chọn nhập khẩu chính ngạch.

LỰA CHỌN NHẬP KHẨU CHÍNH NGẠCH HAY NHẬP KHẨU TIỂU NGẠCH

 Bạn là doanh nghiệp nhập khẩu thường xuyên bằng đường tiểu ngạch hoặc bạn mới là doanh nghiệp lần đầu tiên nhập khẩu chưa biết lựa chọn hình thức nhập khẩu nào là tốt cho mình. Bạn cần phải thật tỉnh táo, phải hiểu được cái lợi ích của chính ngạch và tiểu ngạch  đồng thời khi nhập tiểu ngạch bạn sẽ chịu những hạn chế không mong muốn.

Chứng từ xuất nhập khẩu Chinh ngạch, Tiểu ngạch - Sky Queen Logistics
Chứng từ xuất nhập khẩu Chinh ngạch, Tiểu ngạch – Sky Queen Logistics

Do đó, khi bạn muốn chuyển sang hình thức nhập khẩu chính ngach để có thể là buôn bán. Thì lúc này bạn cần phải tìm công ty FWD có khả năng, có kinh nghiệm để bạn không cần phải lo ngại về thuế, lo ngại về quản lý thị trường và bạn có thể mở rộng kinh doanh. Bạn có thể tự do thương mại quốc tế, trao đổi hàng hóa với nhiều quốc gia khác nhau.

Nhập khẩu chính ngạch bạn sẽ có đầy đủ giấy tờ thì chắc hẳn là việc phát triển kinh doanh của mình nó sẽ tốt hơn rất là nhiều.

Dễ dàng thanh toán ngoại tệ-Thực tế 100%

Quan điểm của các bạn thì sao, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

  • Dịch vụ tìm nhà cung cấp, nguồn hàng.
  • Dịch vụ xuất-nhập khẩu ủy thác.
  • Dịch vụ khai thuê hải quan.
  • Dịch vụ đăng ký, đăng kiểm, công bố, xin giấy phép….
  • Dịch vụ vận chuyển đường thủy nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ vận chuyển đường không nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ vận chuyển đường bộ nội địa và quốc tế.
  • Dịch vụ giao hàng cá nhân quốc tế.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

4 thoughts on “Nhập khẩu chính ngạch – tiểu ngạch cùng Sky Queen 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //