QUY ĐỊNH VỀ VIỆC CHỈNH SỬA TỜ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ

CHỈNH SỬA TỜ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ.

CÁC CHỈ TIÊU THÔNG TIN TRÊN TỜ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐƯỢC KHAI BỔ SUNG VÀ CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC KHAI BỔ SUNG.

CHỈNH SỬA TỜ KHAI HẢI QUAN ĐIỆN TỬ. Đối với tất cả các lô hàng xuất hoặc nhập đều cần phải lên tờ khai hải quan để làm thủ tục hải quan. Và quá trình lên tờ khai đôi khi cũng sẽ phát sinh ra các sai sót, trong đó sẽ có 1 số tiêu chí khi sai chúng ta không thể khai bổ sung được. điều đó dẫn tới việc phải hủy tờ khai, đối với các tờ khai đã nộp thuế còn phải làm các thủ tục khác như hoàn thuế hay chuyển thuế. Như vậy sẽ rất rắc rối và phát sinh rất nhiều chi phí, thời gian.

Quy định việc sửa tờ khai Hải Quan Điện Tử - Sky Queen Logistics.
Quy định việc sửa tờ khai Hải Quan Điện Tử – Sky Queen Logistics.

Sau đây là các chỉ tiêu thông tin trên tờ khai hải quan khi khai sai, người khai hải quan không được phép khai bổ sung:

Theo mục 3 phụ lục II thông tư 39/2018/TT-BTC quy định  các chỉ tiêu thông tin sau không được phép khai bổ sung:

  1. Chỉ tiêu thông tin trên tờ khai hải quan điện tử không được khai bổ sung:
    3.1. Tờ khai xuất khẩu, nhập khẩu
STT Chỉ tiêu thông tin
1 Tờ khai nhập khẩu
1.1 Mã loại hình
1.2 Mã phân loại hàng hóa
1.3 Mã hiệu phương thức vận chuyển (trừ trường hợp quy định tại khoản điểm b khoản 3 Điều 82 Thông tư này)
1.4 Cơ quan Hải quan
1.5 Mã người nhập khẩu
1.6 Mã đại lý hải quan
2 Tờ khai xuất khẩu
2.1 Mã loại hình
2.2 Mã phân loại hàng hóa
2.3 Mã hiệu phương thức vận chuyển
2.4 Cơ quan Hải quan
2.5 Mã người xuất khẩu
2.6 Mã đại lý hải quan

 

Ngoài ra các trường hợp người khai hải quan được phép sửa và điều chỉnh tờ khai hải quan sau khi đã truyền tờ khai và nhận được kết quả phân luồng, được quy định tại điều 11 của TT22/2014/TT-BTC như sau:

  1. Khi hệ thống đã phân luồng tờ khai nhưng hàng hóa chưa thông quan thì doanh nghiệp vẫn được phép sửa chữa các thông tin hoặc khai bổ sung các thông tin. Nếu có phát sinh sẽ xử phạt theo quy định hiện hành.
  2. Doanh nghiệp được phép khai bổ sung vào tờ khai hải quan đối với tờ khai đã được thông quan trong thời gian 60 ngày kể từ ngày khai báo nhưng phải trước thời gian cơ quan hải quan thực hiện kiểm tra, thanh tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:
  • Sai sót về nội dung khai hải quan do người nộp thuế, người khai hải quan tự phát hiện, khai báo với cơ quan Hải quan;
  • Người khai hải quan, người nộp thuế phải có đủ cơ sở chứng minh và cơ quan Hải quan có đủ cơ sở, điều kiện kiểm tra, xác định tính trung thực, chính xác và hợp lý của việc khai bổ sung;
  • Việc khai bổ sung không ảnh hưởng đến việc áp dụng chính sách quản lý hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu đối với lô hàng khai bổ sung.
  1. Trường hợp khai bổ sung hồ sơ hải quan sau 60 ngày kể từ ngày khai hải quan nhưng trước khi cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra thuế, thanh tra thuế tại trụ sở của người nộp thuế thì Chi cục trưởng xem xét cho phép khai bổ sung và xử phạt theo quy định.
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //