QUY TRÌNH THAM VẤN GIÁ LÔ HÀNG

Quy trình tham vấn giá là gì?

QUY TRÌNH THAM VẤN GIÁ. Tham vấn giá là gì? Tại sao lô hàng nhập khẩu về lại phải tham vấn giá? Đây là câu hỏi chắc chắn các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ thắc mắc khi hải quan đưa ra yêu cầu này.

Khi nhập khẩu 1 lô hàng về Việt Nam việc xác định trị giá tính thuế là một việc rất quan trọng vì nó sẽ quyết định doanh nghiệp cần phi đóng bao nhiêu thuế cho lô hàng này. Dĩ nhiên Doanh nghiệp nào cũng muốn nộp thuế ít hơn (giảm chi phí) còn cơ quan hải quan lại muốn thu đủ thuế để đạt chỉ tiêu nhà nước giao cho. Chính vì vậy nên cơ quan hải quan sẽ có sự nghi ngờ Doanh nghiệp khai man trị giá lô hàng, cần xác định lại trị giá và cách giải quyết sẽ là dùng biện pháp tham vấn giá.

Quy trình Tham Vấn Giá - Sky Queen Logistics
Quy trình Tham Vấn Giá – Sky Queen Logistics

Bộ hồ sơ tham vấn giá:

Sau khi hồ sơ được chuyển qua bộ phận tiếp nhận tham vấn giá, Doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ chứng từ cần thiết để chứng minh trị giá khai là đúng.

Theo điểm b.2 khoản 4 Điều 25 TT 38/2015 đã sửa bởi TT39/2018, bộ hồ sơ đầy đủ tham vấn giá bao gồm:

 • 1.Bill ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Invoice ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Packing list ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Hợp đồng đóng dấu sao y (1 bản)
 • Tờ khai ký đóng dấu giáp lai (1 bản)
 • giấy nộp thuế ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Mail trao đổi giá ký đóng dấu giáp lai (1 bản)
 • Hóa đơn bán hàng ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Tờ khai xuất khẩu ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • Điện chuyển tiền ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • C/O (nếu có) ký đóng dấu sao y (1 bản)
 • giấy ủy quyền ký đóng dấu (1 bản chính)
 • Giấy giới thiệu
 • Các chứng từ liên quan khác.

Thời gian trong quá trình tham vấn giá là 30 ngày, đại diện của Doanh nghiệp sẽ lên trao đổi với bộ phận tiếp nhận tham vấn khi đã hẹn lịch.

Quy trình tham vấn:

Đại diện của doanh nghiệp xuất trình bộ chứng từ đầy đủ để chứng minh với bộ phận tham vấn giá là giá của mình là giá thực tế, trong quá trinh tham vấn giá hải quan yêu cầu Doanh nghiệp trả lời số câu hỏi mà hải quan tham vấn thắc mắc liên quan đến vấn đề như:

–  Các vấn đề liên quan đến nghi vấn về giá cả;
–  Các vấn đề về thanh toán;

– Các mâu thuẫn về nội dung giữa các chứng từ trong bộ hồ sơ tham vấn (nếu có);

– Giải trình của người khai hải quan đối với nghi vấn của cơ quan hải quan.

Hải quan tham vấn giá sẽ có những cơ sở để yêu cầu doanh nghiệp sẽ áp với mức trị giá mà hải quan đưa ra vd như: các doanh nghiệp khác cũng nhập khẩu mặt hàng giống hệt, tương tự nhưng giá của doanh nghiệp khác cao hơn so với giá của doanh nghiệp đã khai ,…

Doanh nghiệp có thể giải thích theo dẫn chiếu các email giao dịch, các chứng từ liên quan, và giải thích với cơ quan hải quan thêm về chất lượng, thương hiệu, cung cầu thị trường, cấp độ thương mại, chính sách phân phối, phương thức vận tải, cách thức, bao bì đóng gói, vị thế đàm phán, mùa vụ tiêu dùng, kỹ thuật đàm phán,…

Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics

Quyết định giá trị tính thuế sau tham vấn:

Kết thúc buổi tham vấn, Hải quan tham vấn sẽ làm biên bản tham vấn trong đó sẽ thể hiện những câu hỏi và câu trả lời của đại diện cơ quan hải quan: chấp nhận hoặc không chấp nhận trị giá đối với hàng hóa nhập khẩu hoặc áp đặt ở mức cụ thể nào đó.

Theo đó, doanh nghiệp sẽ đóng thêm thuế hoặc không tùy vào kết quả tham vấn.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //