THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG TẨY TRANG

Bông tẩy trang hay còn được gọi là cotton pad là 1 loại bông được ép thành nhiều miếng nhỏ cỡ lòng bàn tay với các dạng hình thù khác nhau như: hình vuông, hình tròn,…. Được làm từ 100% cotton, không pha thêm bất kì tạp chất nào khác, không gây tổn thương da khi chà xát. Dùng để tẩy đi lớp bụi bẩn, lớp trang điểm trên da mặt.

Ngoài ra, ngày nay người ta còn sử dụng bông tẩy trang cho việc đắp lotion mask, thoa toner, chăm sóc móng, bảo quản mỹ phẩm, lau vết thương,… hay có khi còn thay thế cho cả khan lau mặt để tránh tích tụ vi khuẩn.

BÔNG TẨY TRANG ĐƯỢC NHẬP KHẨU TỪ ĐÂU?

Sản phẩm bông tẩy trang được tất cả mọi người trên toàn thế giới yêu thích không phân biệt về độ tuổi và giới tính. Vì vậy nhu cầu để sử dụng mua bán mặt hàng này rất cao. Bông tẩy trang phố biến ở châu âu trước cả nửa thế kỉ sau khi lan rộng sang thị trường châu á.

Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang -Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang -Sky Queen Logistics

Ngày nay thì Loại bông này được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau như: hàn quốc, trung quốc, Malaysia, thái lan, Singapore,… và đặc biệt nhật bản và thổ nhĩ kì là 2 quốc gia có thương hiệu bông tẩy trang đươc yêu thích và được người tiêu dùng việt nam ưa chuộng.

Bộ chứng từ cần có để nhập khẩu Bông tẩy trang:

 • Tờ khai hải quan.
 • Hợp đồng thướng mại (sales contract).
 • Commercial invoice (hóa đơn thương mại).
 • Phiếu đóng gói hàng hóa (packing list).
 • Vận đơn (Bill of lading).
 • Chứng nhận xuất xứ ( C/O) ( nếu có).
 • Bản công bố hợp quy.

Hs code và thuế của bông tẩy trang:

 • Mặt hàng bông tẩy trang nằm ở chương 56 “Mền xơ, phớt và các sản phẩm không dệt; các loại sợi đặc biệt; sợi xe, chão bện (cordage), thừng và cáp và các sản phẩm của chúng”
 • Đối với thuế: thì mặt hàng này có thuế nhập khẩu là 5%, vì vậy khi nhập khẩu cần yêu cầu người bán cung cấp các form chứng nhận xuất xứ tùy theo hàng hóa được nhập khẩu từ nước nào để được hưởng mức thuế nhập khẩu ưu đãi thấp nhất.
 • Thuế GTGT là 10%

Chính sách nhập khẩu bông tẩy trang:

Mặt hàng bông tẩy trang không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu của việt nam. Nhưng theo thông tư 21/2017 phụ lục QCVN 01:2017/BCT Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may thì mặt hàng bông tẩy trang cần phải được công bố hợp quy và dán nhãn CR trước khi được lưu thông trên thị trường việt Nam.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU BÔNG TẨY TRANG

 • Phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế có liên quan với cơ quan Nhà nước
 • Mặt hàng cần làm công bố hợp quy và gắn nhãn CR khi lưu hành tại thị trường Việt Nam.
 • Nên yêu cầu nhà sản xuất cung cấp chứng nhận xuất xứ C/O form để được hưởng ưu đãi về thuế.

QUY ĐỊNH VỀ NHÃN MÁC HÀNG HÓA:

 • TÊN HÀNG HÓA
 • TÊN VÀ ĐỊA CHỈ CỦA TỔ CHỨC CÁ NHÂN CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ HÀNG HÓA
 • TÊN NHÀ XUẤT KHẨU (SHIPPER)
 • TÊN NHÀ NHẬP KHẨU (CONSIGNEE)
 •  XUẤT XỨ HÀNG HÓA

CÁC NỘI DUNG KHÁC THEO TÍNH CHẤT CỦA HÀNG HÓA ĐƯỢC QUY ĐỊNH TẠI PHỤ LỤC I CỦA NGHỊ ĐỊNH NÀY VÀ VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT LIÊN QUAN.

Từ những thông tin trên ta có thể thấy người tiêu dùng nên hết sức chú ý vào việc lựa chọn các sản phẩm bông tẩy trang có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Một loại bông chất lượng là sản phẩm phải được gắn dấu hợp quy CR theo QCVN 01:2017/BCT của bộ công thương.

Nếu chọn phải những loại không có nguồn gốc rõ ràng và chưa được kiểm tra thì sản phẩm đó có thể chứa dư lượng formaldehyt và các amin thơm, có nguy cơ gây hại cho cơ thể. Khi tiếp xúc với các dư lượng này 0,1ppm có thể gây ho, dị ứng da; tương tự với 0,3ppm gây chảy nước mắt; từ 2-3ppm gây đau rát cho mắt, mũi và họng. Nên cần lưu ý và cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm sử dụng.

Chính sách nhập khẩu bông tẩy trang - Sky Queen Logistics
Chính sách nhập khẩu bông tẩy trang – Sky Queen Logistics

Với những chia sẻ về thủ tục nhập khẩu thép trên đây Sky Queen hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho quý khách hàng thuận tiện hơn trong công việc kinh doanh, nếu có các câu hỏi cần tư vấn xin hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

VIDEO THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG TẨY TRANG.

DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phong đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics
Hệ thống dịch vụ tại Sky Queen Logistics

Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

+ ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

28 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU BÔNG TẨY TRANG

 1. CẨM TÚ says:

  Hằng ngày sử dụng mà giờ mới biết thủ tục nhập khẩu bông tẩy trang ra sao. Cảm ơn công ty đã viết bài viết này nha

 2. Quỳnh says:

  Mặt hàng này quá quen thuộc với ce phụ nữ mà nay mới biết đến quy trình nhập khẩu này
  Quá tuyệt vời

 3. Kiều Trâm says:

  Món đồ mà mình sd mỗi ngày bây giờ mới biết thủ tục nhập khẩu, bài viết hay và bổ ích lắm ạ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //