THỦ TỤC NHẬP KHẨU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

NHẬP KHẨU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì sự ra đời của đèn năng lượng mặt trời đã mang đến giải pháp chiếu sáng an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động nhờ vào năng lượng mặt trời, nguyên lý hoạt động của nó là khi vào ban ngày bức xạ mặt trời chiếu vào các tấm pin thì quang năng sẽ được biến đổi thành điện năng, sau đó dòng điện sẽ được đưa đến bộ điều khiển và sạc vào bình ắc quy giúp tích trữ nguồn điện. Khi trời tối thì hệ thống đèn sẽ tự động bật sáng và sẽ tự động tắt khi trời sáng.

Loại đèn này được sử dụng để lắp đặt chiếu sáng ở các khu vực như công viên, đèn đường, sân vườn, nhà xưởng, khu đô thị,… và thị trường nhập khẩu chính là Trung Quốc.

Vậy để nhập khẩu loại đèn này về Việt Nam doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục nhập khẩu Đèn Năng Lượng Mặt Trời - Sky Queen Logistics.
Thủ tục nhập khẩu Đèn Năng Lượng Mặt Trời – Sky Queen Logistics.

CHÍNH SÁCH NHẬP KHẨU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

Chính sách nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau:

Theo nghị định 69/2018/NĐ-CP quy định mặt hàng đèn năng lượng mặt trời không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy không cần phải xin giấy phép.

Loại đèn năng lượng mặt trời này cũng không nằm trong danh mục cấm hay hạn chế nhập khẩu vì vậy doanh nghiệp sẽ tiến hành nhập khẩu như các loại hàng hóa thông thường khác.

Mã hs code và thuế nhập khẩu đèn năng lượng mặt trời:

Theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam quy định mặt hàng đèn năng lượng mặt trời thuộc nhóm 9405.

Khi nhập khẩu doanh nghiệp phải chịu 2 loại thuế là thuế NK và VAT.

Thuế NK ưu đãi là 5%-25%, nếu có C/O form E là 0%.

Vì vậy nên khi nhập khẩu doanh nghiệp nên yêu cầu người bán cung cấp các chứng nhận xuất xứ để được hưởng các ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

VAT 10%.

BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NỘP CHO HẢI QUAN:

Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu.
  • Hợp đồng thương mại.
  • Hóa đơn thương mại.
  • Danh sách đóng gói.
  • Vận đơn.
  • Chứng nhận xuất xứ.
  • Và các chứng từ khác có liên quan.

Quy trình xin cấp các loại giấy phép -Sky Queen Logistics

LƯU Ý KHI NHẬP KHẨU ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI:

Đối với dạng đèn năng lượng mặt trời là đèn LED thì cần phải làm kiểm tra hợp quy theo quyết định 3810/QĐ-BKHCN. Còn đối với các dạng đèn khác thì không cần phải làm kiểm tra vì vậy doanh nghiệp cần kiểm tra và xác định kĩ để tiến hành các thủ tục nhập khẩu cho phù hợp.

Và theo nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi bổ sung 1 số điều của  nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định tất cả các loại hàng hóa xuất nhập khẩu đều phải được dán nhãn mác. Nội dung nhãn mác bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm liên quan đến hàng hóa: nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu.
  • Tên và các thông tin liên quan đến hàng hóa theo qui định.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THƯC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //