THỦ TỤC NHẬP KHẨU FILM CÁCH NHIỆT

🔷NHẬP KHẨU FILM CÁCH NHIỆT. Film cách nhiệt được cấu tạo từ nhiều lớp màng nhựa polyeste, mỗi lớp đều có tích hợp một lớp tráng phủ cách nhiệt siêu mỏng từ: carbon, kim loại, nano, hoặc các vật liệu khác.

🔷Và loại phim này dùng để hạn chế các loại tia của ánh sáng mặt trời, phục vụ cho nhà kính, ô tô,… có hiệu quả trong việc chống nóng, cách nhiệt lại bền bỉ nên nhu cầu sử dụng mặt hàng này luôn rất cao.

🔷Loại Film cách nhiệt này thường được nhập khẩu từ các thị trường như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Malay, Nhật Bản ,…

🔷Để nhập khẩu các loại Film cách nhiệt này cần chuẩn bị những gì? Quy trình thực hiện ra sao?

🔷Hãy cũng Skyqueen tìm hiểu trong bài phân tích sau đây.

Thủ tục nhập khẩu Film Cách Nhiệt - Sky Queen Logistics
Thủ tục nhập khẩu Film Cách Nhiệt – Sky Queen Logistics

🛑QUY TRÌNH NHẬP KHẨU FILM CÁCH NHIỆT

🔷Chính sách nhập khẩu mặt hàng này được quy định theo các văn bản quy phạm pháp luật sau đây:

🔷Dựa theo các thông tư nghị định trên thì mặt hàng film cách nhiệt không nằm trong danh mục cấm nhập khẩu hay hạn chế nhập khẩu nên khi nhập khẩu không cần phải xin giấy phép.

🔷Loại mặt hàng này cũng không nằm trong danh mục phải làm kiểm tra chuyên ngành hay hợp quy. Vì vậy khi nhập khẩu mặt hàng Film cách nhiệt về Việt Nam thì doanh nghiệp sẽ tiến hành làm như bình thường.

🛑THUẾ VÀ MÃ HS CODE CỦA SẢN PHẨM FILM CÁCH NHIỆT.

🔷Theo biểu thuế xuất nhập khẩu của Việt Nam quy định, thì mặt hàng film cách nhiệt các bạn có thể tham khảo tại nhóm 3919 và 3920 tùy theo tính chất riêng của từng loại film.

🔷Khi nhập khẩu mặt hàng này về Việt nam thì cần đóng 2 loại thuế đó là thuế nhập khẩu và thuế VAT

🔷Thuế nhập khẩu của mặt hàng này 15%

🔷Thuế VAT là 10%

🔷Nếu film cách nhiệt được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì sẽ được hưởng chính sách thuế nhập khẩu ưu đãi thấp nhất chỉ từ 0%. Hiện nay Việt Nam đã tham gia ký kết FTA với trên 50 quốc gia. Vậy nên khi nhập khẩu nên yêu cầu người bán cung cấp chứng nhận xuất xứ để được hưởng ưu đãi về thuế quan thấp nhất.

🛑BỘ HỒ SƠ NHẬP KHẨU SẢN PHẨM FILM CÁCH NHIỆT NỘP TẠI HẢI QUAN ĐĂNG KÝ.

🔷Theo thông tư 39/2018/TT-BTC quy định về bộ hồ sơ nhập khẩu bao gồm:

  • Tờ khai hải quan nhập khẩu
  • Hóa đơn thương mại
  • Hợp đồng thương mại
  • Danh sách đóng gói
  • Vận đơn
  • Chứng nhận xuất xứ ( nếu có)
  • Catalogue
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan - Sky Queen Logistics
Quy trình dịch vụ khai thuê Hải Quan – Sky Queen Logistics

🚨LƯU Ý

🔷Bên cạnh nhưng thông tin trên thì khi nhập khẩu mặt hàng film cách nhiệt sẽ có những lưu ý như sau:

🔷Doanh nghiệp nhập khẩu nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác nhất, khi hàng về có thể tiến hành triển khai khai báo và lấy hàng 1 cách nhanh chóng và hạn chế được các chi phí phát sinh liên quan

🔷Đối với thuế nhập khẩu của mặt hàng này sẽ khá cao nên khi nhập khẩu cần tìm hiểu kĩ về các giấy tờ chứng nhận xuất xứ để được hưởng ưu đãi thuế quan thấp nhất.

🔷Và theo nghị định 43/2017/ NĐ-CP về quy định tất cả các mặt hàng xuất nhập khẩu đều phải dán nhãn mác, nội dung bao gồm:

  • Xuất xứ của hàng hóa.
  • Tên và địa chỉ của thương nhân chịu trách nhiệm hàng hóa: nhà nhập khẩu , nhà xuất khẩu.
  • Tên và các thông khác liên quan đến hàng hóa.

📢⛔THỜI ĐIỂM THỰC HIỆN NHẬP KHẨU HÀNG HÓA CỦA QUÝ KHÁCH, CÓ THỂ SẼ CÓ SỰ THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH CỦA CƠ QUAN NHÀ NƯỚC SO VỚI THÔNG TIN BÀI VIẾT. TRƯỚC KHI THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI QUÝ KHÁCH HÀNG HÃY LIÊN LẠC VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHÍNH XÁC NHẤT, TRÁNH CÁC PHÁT SINH KHI HÀNG HÓA THÔNG QUAN TẠI CỬA KHẨU.

💯💯 DỊCH VỤ TẠI SKY QUEEN 👑👑👑

✊ Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực Hậu Cần – Logistics chúng tôi hiện đã thiết lập được mạng lưới hơn 200 Đại lý trên toàn thế giới. Có Văn phòng đại diện tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hệ thống Dịch Vụ - Sky Queen Logistics
Hệ thống Dịch Vụ – Sky Queen Logistics

✊ Chúng tôi cũng là đối tác lâu năm với các hãng tàu, hãng hàng không, với hệ thống đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tự tin sẽ đem tới Quý Khách Hàng dịch vụ trọn gói với các phương án phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn, nhằm tối ưu chi phí và thời gian, nâng cao hiểu quả trong sản xuất kinh doanh của Quý Khách Hàng.

💥💥 💥ĐẶC BIỆT TRONG QUÁ TRÌNH KIỂM TRA HỒ SƠ HÀNG HÓA CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN VỀ CÁCH LỰA CHỌN, KÊ KHAI MÃ HS CODE, VIỆC NÀY LÀ RẤT QUAN TRỌNG TRONG TỐI ƯU CHI PHÍ CẤU THÀNH GIÁ SẢN PHẨM NÂNG CAO KHẢ NĂNG CẠNH TRANH.

💢💢💢BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN:

3 thoughts on “THỦ TỤC NHẬP KHẨU FILM CÁCH NHIỆT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
// // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // // //